Phi công Su-57 được bảo vệ khỏi chớp sáng vụ nổ hạt nhân

MATXCƠVA (Sputnik) - Kính của máy bay chiến đấu Su-57 mới nhất của Nga có thể bảo vệ phi công khỏi chớp sáng từ vụ nổ hạt nhân, cũng như bức xạ điện từ, tia cực tím và tia hồng ngoại, Andrey Silkin - tổng giám đốc công ty phát triển ONPP "Technology", cho biết hôm thứ Tư.

Những phát triển mới áp dụng trên máy bay chiến đấu

"Phi công được bảo vệ khỏi tác động của điện từ, tia cực tím và bức xạ hồng ngoại, cũng như khỏi ảnh hưởng của bức xạ ánh sáng từ một vụ nổ hạt nhân", ông nói trong ngày nghiệm thu sản phẩm quân sự.

Do sử dụng vật liệu mới, khả năng tàng hình của buồng lái trước radar cũng đạt được yêu cầu. Đồng thời, "cường độ chịu va đập của lớp kính tăng gấp đôi với trọng lượng giảm hai lần." 

Silkin nói rõ các chỉ số như vậy đạt được thông qua việc sử dụng công nghệ tạo hình kính máy bay từ polycarbonate nguyên khối, cũng như bằng cách lắng đọng magnetron của các lớp phủ đa chức năng đặc biệt từ vàng và hợp kim indium-thiếc.

Tiêm kích thế hệ thứ năm Su-57

Su-57 là máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 của Nga được thiết kế để tiêu diệt mọi loại mục tiêu trên không, trên mặt đất và trên mặt biển, cất cánh lần đầu tiên vào năm 2010. 

Hợp đồng cung cấp 76 máy bay chiến đấu Su-57 cho Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã được ký kết tại diễn đàn Army-2019. Hiện tại, các cuộc thử nghiệm chiếc máy bay này đang được tiến hành, trong đó có gia đoạn 2 để kiểm tra hoạt động các hệ thống cũng như các chế độ vận hành động cơ giai đoạn hai. Bộ Quốc phòng Nga nhiều lần tuyên bố Su-57 đã vượt qua các cuộc thử nghiệm ở Syria một cách thành công. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала