Thêm một người nữa ở Mỹ mua xe Lamborghini bằng tiền hỗ trợ do coronavirus

© AFP 2022 / Alain GrosclaudeInternational Motor Show 2017 tại Geneva
International Motor Show 2017 tại Geneva - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Công dân Mỹ thứ hai bị phát hiện khi mua một chiếc xe thể thao Lamborghini đắt tiền bằng số tiền được chính quyền hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để khắc phục hậu quả của coronavirus.

Cuộc sống xa hoa bằng tiền nhà nước

Theo Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, công dân Lee Price 29 tuổi đã tiêu số tiền này để mua hàng hóa xa xỉ, bất động sản và phương tiện giải trí. Chiếc xe Lamborghini Urus mà anh mua có giá hơn 200.000 USD. Tổng cộng Price đã tiêu tốn 6 triệu USD.

Siêu xe Lamborghini Huracan Evo Spyder tại Triển lãm ô tô quốc tế Geneva 2019 - Sputnik Việt Nam
Mua xế xịn Lamborghini bằng tiền hỗ trợ kinh doanh trong đại dịch

Hiện tại kẻ lừa đảo bị buộc tội cung cấp thông tin sai lệch cho ngân hàng, lừa đảo và giao dịch tiền bất hợp pháp, Sputnik đưa tin.

Xin nhắc lại rằng trước đó đã một cư dân ở Florida tên là David Hines bị bắt giữ, do dùng sai mục đích khoản tiền được vay ưu đãi 3,9 triệu USD, để mua một chiếc Lamborghini Huracan đời mới 2020 với giá 318 nghìn USD.

Quốc hội Hoa Kỳ đã phê duyệt khoản kinh phí khoảng 3 nghìn tỷ USD để hỗ trợ nền kinh tế khi đối mặt với đại dịch coronavirus. Các doanh nghiệp nhỏ được vay ưu đãi, thậm chí còn có thể được xóa nợ nếu dùng tiền đó trả tiền thuê nhà và lương nhân viên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала