Thư ký Hội đồng An ninh Nga vạch trần mục đích Mỹ ném bom Nhật Bản năm 1945

© Sputnik / Sergey GuneevThư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev
Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev  - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Khi thực hiện các vụ ném bom nguyên tử vào các thành phố Hiroshima và Nagasaki của Nhật Bản tháng 8 năm 1945, Mỹ đã theo đuổi mục tiêu chính là đe dọa Liên Xô, ông Nikolai Patrushev, thư ký Hội đồng An ninh Nga cho biết.

Nạn nhân hành động vô nhân đạo của Mỹ

"Không thể biện minh việc ném bom khủng khiếp khiến các nạn nhân Nhật Bản thiệt mạng rằng đó là hành động quân sự. Khi sử dụng vũ khí nguyên tử lần đầu tiên trong lịch sử nhân loại, Mỹ theo đuổi mục tiêu chính là đe dọa Liên Xô và các nước khác rằng họ sở hữu vũ khí mới và mạnh mẽ như vậy” - ông Patrushev cho biết khi trả lời phỏng vấn Rossiyskaya Gazeta.

Thử hạt nhân và vụ đánh bom nguyên tử đầu tiên trong lịch sử

Kết xuất 3D của vụ nổ bom hạt nhân trên một thành phố - Sputnik Việt Nam
“Khủng khiếp hơn so với quả bom ở Hiroshima”. Mỹ muốn kích nổ bom hạt nhân ở những nơi nào
Ngày 16 tháng 7 năm 1945, lần đầu tiên Mỹ thử nghiệm hạt nhân, và ngày 6 và 9 tháng 8 cùng năm, hai thành phố Hiroshima và Nagasaki của Nhật Bản đã bị ném bom nguyên tử. Vụ nổ nguyên tử và hậu quả của nó ở Hiroshima đã giết chết 140 000 người trong số dân cư 350 000 người, số nạn nhân ở Nagasaki là 74 000 người. Phần lớn nạn nhân vụ ném bom nguyên tử là dân thường.

Đối với Liên Xô, các sự kiện đó đã trở thành yếu tố thúc đẩy việc chế tạo bom nguyên tử. Liên Xô đã thử nghiệm thành công loại bom này ngày 29 tháng 8 năm 1949. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала