Nga tìm ra phương pháp mới điều trị coronavirus

© Sputnik / Ilya PitalevNhân viên y tế trong bệnh viện cho bệnh nhân bị nhiễm coronavirus
Nhân viên y tế trong bệnh viện cho bệnh nhân bị nhiễm coronavirus - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các nghiên cứu sinh thạc sĩ của Viện vật lý hạt nhân y sinh (PhysBio) thuộc Đại học nghiên cứu hạt nhân quốc gia (MEPhI), đã phát minh ra một phương pháp mới để điều trị coronavirus.

Họ đã phát triển một hệ thống máy chiếu diode phát quang (LED) để điều trị các căn bệnh nặng một cách an toàn, bao gồm cả COVID-19, bộ phận báo chí của trường cho biết.

Phương pháp này dựa trên tác động của bức xạ quang phổ hồng ngoại đối với các bề mặt lớn trên cơ thể.

Theo lời giải thích của giáo sư Victor Loschenov, đây là một trong những phương pháp điều trị mới nhất bằng cách sử dụng chất nhạy quang (photosensitizer).

Một nhân viên của phòng thí nghiệm FSKNC FMBA của Nga thực hiện phân tích về coronavirus - Sputnik Việt Nam
Nhà chức trách kể về việc điều trị coronavirus ở Nga bằng phương pháp mới

Những chất này được đưa vào cơ thể bệnh nhân, nơi tập trung virus, sau đó dưới tác động của bức xạ, virus sẽ bị tiêu diệt. Đồng thời, các chất nhạy quang sẽ vô hiệu hóa các tế bào trong hệ miễn dịch gây ra hiện tượng “bão cytokine”, nhờ đó tránh được phản ứng gây chết người, Sputnik trích dẫn lời giáo sư.

Theo ông Loschenov, trước đó không có loại máy tương tự nào trên thế giới có khả năng chiếu xạ cho bệnh nhân một cách an toàn.

Hơn 40 bệnh nhân mắc COVID-19 đã được điều trị bằng phương pháp này. Tất cả đều ghi nhận hiện tượng gia tăng độ bão hòa oxy trong máu, cơn đau trong phổi biến mất và khứu giác phục hồi.

Nói chung, những người tham gia thí nghiệm phục hồi nhanh hơn những bệnh nhân khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала