Johnson & Johnson sẽ sản xuất 100 triệu liều vắc xin chống COVID-19 cho nước Mỹ

© AP Photo / Mel EvansCông ty Mỹ Johnson & Johnson
Công ty Mỹ Johnson & Johnson - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Công ty Mỹ Johnson & Johnson đã ký thỏa thuận với chính phủ Mỹ với số tiền hơn một tỷ đô la để cung cấp 100 triệu liều vắc xin chống coronavirus.

Hợp đồng lớn

"Johnson & Johnson hôm nay thông báo rằng các công ty dược phẩm Janssen của công ty đã ký thỏa thuận với chính phủ Hoa Kỳ để sản xuất khối lượng quy mô lớn trong nước và giao hàng cho Mỹ 100 triệu liều vắc-xin thử nghiệm do Janssen chế tạo nhằm chống SARS-CoV-2", công ty cho biết trong một tuyên bố trên trang web của mình.

Một tỷ đô la để thực hiện hợp đồng

Kiểm tra những người tình nguyện tham gia thử nghiệm vắc xin chống COVID-19 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội mang tên N. N. Burdenko trước khi xuất viện - Sputnik Việt Nam
Thụy Điển lo lắng về kế hoạch tiêm vắc xin hàng loạt phòng chống coronavirus của Nga
Cần lưu ý rằng Cục quản lý phát triển và nghiên cứu triển vọng y sinh thuộc Bộ Y tế Hoa Kỳ (BARDA), cùng với Bộ Quốc phòng nước này sẽ phân bổ hơn một tỷ đô la cho việc thực hiện thỏa thuận.

Các kế hoạch đầy tham vọng của công ty

Johnson & Johnson trước đó đã thông báo rằng họ dự kiến ​​lô hàng vắc xin đầu tiên sẽ có vào đầu năm 2021. Giám đốc điều hành Paul Stoffels cho biết đợt đầu tiên phải đủ để tiêm chủng cho các nhân viên y tế trên khắp thế giới. Tổng cộng, công ty dự định sản xuất hơn 1 tỷ liều.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала