Mỹ treo thưởng 10 triệu USD cho thông tin về can thiệp vào cuộc bầu cử

Đăng kýZelo
WASHINGTON (Sputnik) - Hoa Kỳ công bố khoản tiền thưởng 10 triệu USD cho ai cung cấp thông tin về những người can thiệp vào cuộc bầu cử của Mỹ. Ngoại trưởng Mike Pompeo thông báo điều này tại cuộc họp báo được phát trên trang Twitter của cơ quan ngoại giao Mỹ.

Cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ sẽ được tổ chức vào ngày 3 tháng 11.

“Nếu nói đến Nga hoặc những đối tượng ác ý khác đang hoạt động, chương trình “Phần thưởng cho sự công bằng” của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ treo giải thưởng đến 10 triệu USD cho việc xác định hoặc phát hiện bất kỳ ai can thiệp vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ theo mệnh lệnh hoặc dưới sự kiểm soát của nước ngoài”, - ông Pompeo nói với các phóng viên.

Các cáo buộc nhằm vào Nga

Trước đó, ông Pompeo đã đe dọa sẽ đáp trả Nga nếu nước này can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ.

Cuộc bầu cử ở Mỹ - Sputnik Việt Nam
Bỏ phiếu qua thư đe dọa dẫn đến sự hỗn loạn trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới

Vào tháng 5 được biết rằng Bộ An ninh nội địa Hoa Kỳ và FBI hồi đầu năm đã cảnh báo chính quyền các bang ở Mỹ về tám biện pháp mà theo họ, Nga có thể sử dụng để can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống sắp tới.

Những cáo buộc đầu tiên về việc dường như Nga gây ảnh hưởng tới các tiến trình nội bộ ở Hoa Kỳ được đưa ra vào năm 2016, sau chiến thắng của ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống. Vào tháng 3 năm 2019, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã công bố một báo cáo điều tra về "vụ việc Liên bang Nga" của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller, người đã cố gắng nhưng chưa bao giờ chứng tỏ được giữa ông Trump và Nga có sự thông đồng trong chiến dịch tranh cử.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала