Nền kinh tế lớn nhất thế giới hứng chịu đòn dữ dội nhất trong lịch sử

© Sputnik / Alexey Agaryshev / Chuyển đến kho ảnhBộ Tài chính Mỹ
Bộ Tài chính Mỹ - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Nền kinh tế Mỹ luôn có thể hồi phục nhanh chóng, nhưng lần này sẽ phải trải qua cuộc khủng hoảng kéo dài nhất trong lịch sử, báo Berlingske nhận định.

Khủng hoảng kinh tế Mỹ

Theo tác giả bài báo, đại dịch coronavirus đã giáng một đòn dữ dội nhất vào Mỹ. Trong quý II nền kinh tế lớn nhất thế giới lâm vào cuộc suy thoái lớn nhất kể từ sau chiến tranh. GDP của Mỹ giảm 32,9% so với cùng kỳ năm trước.

Sở giao dịch chứng khoán New York. - Sputnik Việt Nam
Suy thoái sâu: Mỹ chính thức tuyên bố khủng hoảng kinh tế

Hoạt động kinh tế giảm sút và tỷ lệ thất nghiệp lên đến mức cao nhất kể từ những năm 1930 đã làm giảm nguồn thu từ thuế và làm tăng mức chi tiêu công. Nhu cầu cũng giảm, giá trị đầu tư vào kinh doanh và xây dựng nhà ở giảm, trong khi đó số lượng đơn mới xin trợ cấp thất nghiệp lại bắt đầu tăng.

Ngoài Nhà Trắng ra không có ai tin nền kinh tế có thể phục hồi mạnh mẽ, tờ báo viết. Người đứng đầu Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell trước đó nói rằng "sự phát triển của nền kinh tế sẽ phụ thuộc phần lớn vào tình trạng lây lan của virus". Tuy nhiên, số người chết vì COVID-19 một lần nữa lại lên đến hơn một nghìn ca mỗi ngày.

Vào tháng 3, Thượng viện Quốc hội Hoa Kỳ đã quyết định chi hai nghìn tỷ USD để hỗ trợ nền kinh tế đất nước, vào tháng 5 Chính phủ lại chi thêm ba nghìn tỷ USD cho mục đích này. Vào tháng 7 bắt đầu thảo luận về gói cứu trợ trị giá một nghìn tỷ đô la nữa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала