Pháo tự hành PTH85-VN18 của Việt Nam: các tính năng và tính ứng dụng thực tế

Ấn phẩm chính thức của Quân đội Nhân dân Việt Nam đã đăng tải hình ảnh hệ thống pháo tự hành PTH85-VN18, đây là một ví dụ tuyệt vời về việc sử dụng hợp lý các loại vũ khí có sẵn trong kho vũ khí của Quân đội Việt Nam.

Theo chuyên gia Nga, với một số sửa đổi nhất định, hệ thống pháo này sẽ có hiệu quả trên địa bàn hoạt động quân sự địa phương.

Pháo tự hành là một phần của xu hướng toàn cầu

Gần đây, nhiều quốc gia rất chú trọng việc phát triển những hệ thống pháo tự hành bánh lốp. Ví dụ, Nga phát triển pháo tự hành Koalitsiya-SV-KSH trên khung gầm tám bánh "KamAZ 8x8", pháo tự hành 2S40 Floks trên khung gầm sáu bánh "Ural 6x6", hoặc pháo tự hành PLC-181 của Trung Quốc (còn được gọi là SH-15) trên khung gầm xe tải Shaanxi 6x6 chủ yếu dành cho các hoạt động ở vùng núi.

ZU-23-2 - Sputnik Việt Nam
Chương trình tự hành pháo phòng không ít biết của Việt Nam

Việt Nam cũng cố gắng bắt kịp xu hướng thế giới này. Tuy nhiên, nước này lựa chọn phương pháp rẻ hơn, sử dụng các mẫu thiết bị và vũ khí đã có sẵn. Ví dụ, các kỹ sư Việt Nam đã chế tạo hệ thống pháo cơ động dã chiến, đặt pháo lựu M101 105mm của Mỹ (vẫn còn khá ghê gớm) trên xe tải hạng nặng bánh lốp 6x6 Ural-375 của Liên Xô. Và nhà máy Z751 đã thiết kế chế tạo thành công hệ thống vũ khí PTH85-VN18. Pháo chống tăng 85mm D-44 của Liên Xô được đặt trên xe tải ba trục Ural-43206.

Pháo dã chiến cấp sư đoàn D-44 đã được thiết kế tại nhà máy Uralmash trong những năm cuộc Thế chiến thứ hai như một phương tiện chiến đấu hạng nặng chống xe tăng, xe bọc thép, hỏa điểm kiên cố và nhân lực của đối phương. Tuy nhiên, những khẩu pháo này không kịp ra mặt trận, và sau chiến tranh đã phục vụ trong các sư đoàn pháo chống tăng và các trung đoàn súng trường cơ giới hoặc xe tăng. Nhờ trọng lượng nhỏ (1.725 kg), pháo D-44 có thể được vận chuyển trong máy bay vận tải và được thả dù trực tiếp từ máy bay, vì thế những khẩu pháo này được trang bị cho các đơn vị đổ bộ đường không.

© Ảnh : People's Army NewspaperPháo tự hành PTH85-VN18 của Việt Nam.
Pháo tự hành PTH85-VN18 của Việt Nam: các tính năng và tính ứng dụng thực tế - Sputnik Việt Nam
Pháo tự hành PTH85-VN18 của Việt Nam.

Để tăng tính cơ động khi thay đổi vị trí, một số khẩu pháo D-44 đã được trang bị động cơ và biến thành pháo tự hành SD-44. Các đặc tính khá tốt (cỡ nòng, chiều dài nòng, góc nhắm, tốc độ bắn và tầm bắn), cũng như nhiều loại đạn, D-44 hoạt động thành công trong mấy thập kỷ. Pháo tự hành này vẫn còn phục vụ trong quân đội Nga.

Cỡ nòng 85mm - xu hướng phát triển mới

Hầu hết các pháo tự hành hiện đại của nước ngoài đều có cỡ nòng 120,152, 155 mm, mạnh hơn pháo tự hành PTH85-VN18 của Việt Nam. Phải chăng điều đó có nghĩa là "85mm" không còn phù hợp nữa? Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, chuyên gia Nga về các hệ thống pháo binh Alexei Leonkov lưu ý rằng, còn quá sớm để cỡ nòng này bắt đầu "nghỉ hưu".

Đạn pháo Krasnopol-M2, Kitolov-2M và Gran. - Sputnik Việt Nam
Pháo tự hành Việt Nam phát huy sức mạnh với đạn thông minh của Nga
"Cỡ nòng 85mm chiếm vị trí "vàng" giữa các khẩu pháo tự động 30- 57mm và pháo 100 mm trên một số phương tiện chiến đấu (như BMP-3 của Nga). Câu hỏi đặt ra là Pháo binh Việt Nam sẽ chủ yếu sử dụng loại đạn nào cho pháo tự hành PTH85-VN18, liệu pháo tự hành mới có thể được trang bị hệ thống ngắm và điều khiển hỏa lực hiện đại nhất? Pháo D-44 có tốc độ bắn khá tốt (15 phát/ phút). Các chuyên gia đã phát triển nhiều loại đạn cho nó: đạn phá mảnh, đạn xuyên giáp, đạn dưới cỡ nòng, đạn tự hành, v.v."

Theo chuyên gia Leonkov, hiệu quả sử dụng pháo tự hành Việt Nam chống lại các thiết bị quân sự hiện đại phụ thuộc phần lớn vào loại đạn và trình độ của bộ đội pháo binh.

"Để chống lại các loại xe tăng chủ lực được trang bị giáp phản ứng nổ, khẩu pháo này phải bắn thẳng vào sườn xe. Bằng cách này mới có thể tiêu diệt chiếc xe tăng, - Alexey Leonkov lưu ý. – Mặt khác, pháo tự hành của Việt Nam có thể hoạt động rất hiệu quả chống lại các phương tiện bọc thép hạng nhẹ - xe bọc thép chở quân và xe chiến đấu bộ binh, súng cối, nhiều hệ thống pháo bắn loạt, tên lửa dẫn đường chống tăng, hệ thống phòng không".

Đối với Việt Nam, là một quốc gia biển, nhiệm vụ quan trọng là đảm bảo phòng thủ bờ biển và các vùng biển lân cận. Chuyên gia Nga cho rằng, cơ cấu pháo tự hành bao gồm một khẩu pháo D-44 đặt trên khung gầm xe tải Ural sẽ hữu ích để giải quyết nhiệm vụ này.

© Sputnik / Vitaliy Timkiv / Chuyển đến kho ảnhHệ thống A-222 Bereg
Pháo tự hành PTH85-VN18 của Việt Nam: các tính năng và tính ứng dụng thực tế - Sputnik Việt Nam
Hệ thống A-222 Bereg
"Hiện có rất nhiều hệ thống pháo binh phòng thủ bờ biển trên khung gầm xe. Ví dụ, tổ hợp pháo bờ biển di động 130mm Bereg của Nga. Nhưng, nếu có kính ngắm hiện đại, thì ngay cả khẩu pháo 85mm cũng có thể chống lại các tàu bọc thép (tàu đổ bộ) của đối phương, hơn nữa, chống lại con tàu ở cách xa bờ biển: tầm bắn tối đa của D-44 lên tới 15 km. Ngoài ra, pháo tự hành có thể được sử dụng để chống lại các phương tiện bọc thép đang lên bờ (xe bọc thép chở quân, xe chiến đấu bộ binh) và chống lại lính đổ bộ của đối phương", - ông Alexei Leonkov nói.

Có tính đến tất cả những điều nói ở trên, chuyên gia Nga rút ra kết luận, pháo tự hành PTH85-VN18 là "hệ thống vũ khí sẽ có hiệu quả trong hành động quân sự".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала