Yandex thử nghiệm xe không người lái ở Mỹ

© Ảnh : YandexYandex giới thiệu robot không người lái chuyển phát nhanh.
Yandex giới thiệu robot không người lái chuyển phát nhanh. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Yandex tiến hành thử nghiệm xe ô tô tự lái ở Hoa Kỳ - thành phố Ann Arbor thuộc bang Michigan, nơi xe không người lái được phép đi trên đường mà không cần kỹ sư điều khiển, công ty cho biết.
"Ở Michigan, ô tô tự lái được phép đi trên đường mà không cần kỹ sư lái, vì vậy việc thử nghiệm ở Ann Arbor sẽ mở rộng kinh nghiệm của Yandex ở Innopolis, nơi dịch vụ taxi không người lái đầu tiên của châu Âu đã hoạt động được gần hai năm", - bản tin nói.

Khu thử nghiệm

Thành phố Mỹ đã trở thành khu vực thử nghiệm thứ hai cho xe tự lái của Yandex bên ngoài nước Nga, ngoài Tel Aviv ở Israel. Công ty nói thêm Ann Arbor là một thành phố đại học với dân số hơn 120000 người, gần thủ đô ô tô của Hoa Kỳ - Detroit.

Yandex. - Sputnik Việt Nam
Yandex giới thiệu robot không người lái chuyển phát nhanh

Theo blog Yandex, những chiếc xe tự lái của hãng được thử nghiệm ở nhiều nơi khác nhau để đảm bảo hệ thống điều khiển tự hành hoạt động tốt trong nhiều điều kiện đường xá, thời tiết và khí hậu khác nhau.

Ví dụ như các quy tắc về đường bộ ở Hoa Kỳ khác với châu Âu. Tại đây, có thể tìm thấy đèn giao thông với năm tín hiệu đèn và tại các giao lộ không được kiểm soát, trong một số trường hợp, xe đến trước được ưu tiên.

"Mỗi khu vực thử nghiệm đều khác nhau. Sự khác biệt về khí hậu, quản lý giao thông và luật pháp tạo ra nhiều tình huống khác nhau, trong đó chúng tôi thử nghiệm hệ thống lái xe tự hành của mình. Bằng cách này, có thể phát triển được một công nghệ phổ biến, áp dụng ở mọi nơi trên thế giới", - theo blog công ty viết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала