Yếu tố bất ngờ làm tăng nguy cơ tử vong do COVID-19

© Sputnik / Maxim Bogodvid / Chuyển đến kho ảnhnhiệt kế để đo nhiệt độ
nhiệt kế để đo nhiệt độ - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học đã phát hiện ra một yếu tố mới ảnh hưởng đến nguy cơ tử vong ở những bệnh nhân mắc bệnh coronavirus, theo công bố trên cổng thông tin BMC Medicine.

Ở nhiệt độ cơ thể nào thì nguy cơ tử vong do COVID-19 cao hơn?

Các chuyên gia từ Trung tâm Nghiên cứu Tim mạch tại Trường Y Icahn trên núi Sinai phân tích tiền sử bệnh án của 7614 người. Họ theo dõi mối liên hệ giữa nhiệt độ bệnh nhân lúc nhập viện và diễn biến bệnh lý tiếp theo.

Ấu trùng của loài bướm tằm - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học phát triển một loại vắc-xin ngừa coronavirus bằng cách sử dụng tằm

Các nhà nghiên cứu kết luận nhiệt độ cơ thể khi mắc bệnh do coronavirus gây ra có thể cho thấy nguy cơ tử vong.

Đồng thời, cả nhiệt độ quá cao và quá thấp đều trở nên nguy hiểm - trên 40 ° C - 42% trường hợp tử vong và dười 35,5 ° C - 44%.

Các nhà khoa học nhấn mạnh theo dõi nhiệt độ cơ thể là một cách quan trọng để dự đoán những rủi ro có thể xảy ra ở bệnh nhân coronavirus.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала