Bill Gates dự đoán "một thảm họa còn tồi tệ hơn cả đại dịch coronavirus"

© AP Photo / Lauren Victoria BurkeBill Gates
Bill Gates   - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Người sáng lập Microsoft, Bill Gates, đã dự đoán một cuộc khủng hoảng môi trường, hậu quả khủng hoảng này sẽ vượt quá thiệt hại do đại dịch coronavirus gây ra.

Cuộc khủng hoảng toàn cầu mới

Ông dự đoán rằng hành tinh sẽ phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng toàn cầu do biến đổi khí hậu gây ra trong vài thập kỷ tới.

“Cho dù đại dịch  thảm khốc đến đâu, biến đổi khí hậu có thể còn tồi tệ hơn”, - tỷ phú viết trên blog của mình.

Gates tin rằng để tránh thảm họa xảy ra, cần phải giảm đáng kể lượng phát thải khí nhà kính vào khí quyển. 

vắc-xin - Sputnik Việt Nam
Nền kinh tế dự báo sẽ gặp vấn đề khi xuất hiện vaccine ngừa coronavirus

Nhiều ca tử vong do sốt hơn do coronavirus?

Người sáng lập Microsoft đã so sánh tác động của cuộc khủng hoảng môi trường với đại dịch coronavirus. Tỷ lệ tử vong do nhiễm trùng trung bình là 14 người trên 100.000 dân. Theo vị doanh nhân này, trong 40 năm tới, tỷ lệ tử vong do nhiệt độ tăng trên Trái đất sẽ như thế và đến năm 2100, con số này sẽ cao gấp 5 lần.

Không có thời gian, đã đến lúc phải hành động ngay tức khắc

Tỷ phú này đã kêu gọi chống biến đổi khí hậu ngay từ bây giờ. Đặc biệt, ông đề xuất thu hút khoa học và công nghệ đổi mới để kiểm soát mức độ phát thải vào khí quyển. Đồng thời, ông tin tưởng rằng cuộc chiến chống lại các vấn đề môi trường cũng nên được thực hiện ở các nước đang phát triển. Gates nhấn mạnh rằng nhân loại không có thời gian và phải hành động ngay hôm nay.

“Sẽ mất nhiều thập kỷ để tạo ra và thực hiện tất cả những phát triển cần thiết trong lĩnh vực năng lượng sạch,” - nhà sáng lập Microsoft kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала