Liban cảm ơn Nga đã giúp đỡ sau vụ nổ và những hỗ trợ sau đó

© Sputnik / Valery Melnikov / Chuyển đến kho ảnhNhân viên Bộ Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Nga trong lúc dọn dẹp đống đổ nát ở cảng Beirut
Nhân viên Bộ Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Nga trong lúc dọn dẹp đống đổ nát ở cảng Beirut - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Liban cảm ơn Nga về sự giúp đỡ liên quan đến vụ nổ ở cảng Beirut và hy vọng rằng trong giai đoạn tiếp theo, Nga sẽ cung cấp vật liệu xây dựng cho nước này, Đại sứ Liban tại Nga Chawki Bou Nassar nói với Sputnik qua điện thoại.

Biết ơn sự giúp đỡ và tình đoàn kết

“Trước hết, bản thân tôi, với tư cách là đại sứ của một đất nước anh em, xin gửi lời cảm ơn tới nước Nga và Tổng thống Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn và tình đoàn kết với nhân dân Liban trước tình hình thảm họa đã xảy ra, cũng như sự giúp đỡ kịp thời mà Liên bang Nga đã gửi tới Liban. Những sự hỗ trợ đó bao gồm năm máy bay với thuốc men, bác sĩ chuyên khoa, bệnh viện dã chiến và phòng thí nghiệm kiểm tra coronavirus đã được đưa đến Liban", đại sứ Nassar nói.

Bước hỗ trợ tiếp theo

Theo đại sứ, Beirut hy vọng có thêm sự trợ giúp từ Nga: theo ước tính sơ bộ, thiệt hại cho thành phố do hậu quả của vụ nổ là ít nhất 15 tỷ đô la.

"Chúng tôi hy vọng rằng Nga sẽ mở rộng viện trợ và bước tiếp theo trong viện trợ này sẽ là vật liệu xây dựng, bao gồm nhôm, kính, gỗ và các vật liệu khác", ông Nassar nói.
© Sputnik / Valery Melnikov / Chuyển đến kho ảnhNhân viên Bộ Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Nga trong quá trình dọn dẹp đống đổ nát ở cảng Beirut
Liban cảm ơn Nga đã giúp đỡ sau vụ nổ và những hỗ trợ sau đó - Sputnik Việt Nam
Nhân viên Bộ Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Nga trong quá trình dọn dẹp đống đổ nát ở cảng Beirut

Cần viện trợ lương thực

Nhà ngoại giao nhắc lại rằng do hậu quả của vụ nổ ở cảng, một kho chứa ngũ cốc quan trọng đã bị phá hủy hoàn toàn và hiện Liban "cần viện trợ lương thực". Đại sứ Liban tại Liên bang Nga cho biết: 

Người phụ nữ khóc trong cuộc họp ở Toulouse, Pháp, ủng hộ các nạn nhân của vụ nổ ở Beirut - Sputnik Việt Nam
Thảm kịch ở Beirut: Nước mắt, tình đoàn kết, tìm kiếm những người còn sống

"Điều này bao gồm các loại cây ngũ cốc và lúa mì để sơ cứu cho các nạn nhân. Hơn nữa, cảng bị phá hủy hoàn toàn ở Beirut là cảng chính ở Liban - 70% tất cả các sản phẩm nhập khẩu đều đi qua đó", đại sứ Liban tại Liên bang Nga nhắc lại.
Giúp Liban

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận với các thành viên của Hội đồng An ninh về vấn đề viện trợ cho Liban (Lebanon) sau vụ nổ ở Beirut.

“Tất cả chúng ta đều đã nhìn thấy sự kiện bi thảm diễn ra ở Liban. Theo chỉ đạo của tôi, một nhóm lực lượng của Bộ Tình trạng Khẩn cấp đã được thành lập, cùng với lực lượng bổ sung từ Bộ Y tế Liên bang Nga. Các đồng nghiệp của chúng ta đã bắt đầu công việc ở thủ đô Liban sau vụ nổ ở cảng. Hãy nghĩ xem có thể làm gì khác để giúp đỡ người dân đất nước này, ở Liban", ông Putin nói khi bắt đầu cuộc họp.
© Sputnik / Valery Melnikov / Chuyển đến kho ảnhNgười dân địa phương trong thời gian thăm khám tại bệnh viện dã chiến của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Nga
Liban cảm ơn Nga đã giúp đỡ sau vụ nổ và những hỗ trợ sau đó - Sputnik Việt Nam
Người dân địa phương trong thời gian thăm khám tại bệnh viện dã chiến của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала