Rogozin đưa ra lời thách thức Elon Musk

© REUTERS / Joe SkipperElon Musk
Elon Musk  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Người đứng đầu Roscosmos Dmitry Rogozin tỏ ý nghi ngờ rằng tàu vũ trụ có người lái mới Crew Dragon, do công ty SpaceX của Elon Musk chế tạo có khả năng bay lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) nhanh như tàu của Nga.

Theo ông Rogozin, tầm quan trọng của sự kiện tàu vũ trụ của Mỹ lần đầu tiên sau 9 năm hạ cánh thành công xuống mặt biển đã bị phóng đại.

Ngoài ra, tàu Crew Dragon và Starliner của Boeing tỏ ra tiện nghi hơn, nhưng cũng chỉ tương tự như tàu Soyuz MS của Nga.

ISS - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia cho biết Nga đã giúp Crew Dragon ghép nối với ISS như thế nào
“Việc tàu Crew Dragon xuất hiện, việc nó vượt qua cuộc thử nghiệm, nếu như loại bỏ hết lớp vỏ tuyên truyền của người Mỹ rằng họ là người dẫn đầu trên thế giới đi... Sao mà họ lại là những người dẫn đầu trên thế giới được? Trong mười năm qua không thấy bóng dáng họ ở phía chân trời, nhưng bây giờ họ bay được như chúng ta từng bay. Hãy để họ bay nhanh được như chúng ta đi đã", - Sputnik trích lời ông Rogozin.

Người đứng đầu Roscosmos đồng ý rằng con tàu có thể tái sử dụng của Mỹ là một bước tiến, nhưng ông nói Nga không cần thiết chế tạo loại tàu như vậy.

Vào ngày 23 tháng 7, tàu vũ trụ vận tải Progress MS-15 đã lập kỷ lục mới về tốc độ bay tới ISS. Nó đã cập bến Trạm vũ trụ sau 3 giờ 18 phút kể từ khi tên lửa đẩy Soyuz-2.1a phóng lên.

Khi đó ông Dmitry Rogozin lưu ý rằng vào mùa thu, phi hành đoàn của Nga cũng có thể bay lên ISS theo sơ đồ một chuyến bay siêu nhanh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала