Roscosmos kể về kế hoạch đưa đoàn thám hiểm lên tiểu hành tinh

© Sputnik / Valeriy Melnikov /  / Chuyển đến kho ảnhRoscosmos
Roscosmos - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Ông Dmitry Rogozin, Tổng giám đốc Roscosmos cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik, rằng các doanh nghiệp của Roscosmos đã bắt đầu phát triển các phương pháp đưa tàu vũ trụ "hạ cánh" lên tiểu hành tinh, những công nghệ như vậy có thể được tạo ra trước khi kết thúc thập niên tới.
“Có một nhiệm vụ - là học cách đưa phương tiện vũ trụ hạ cánh lên tiểu hành tinh, không phải là phương tiện vũ trụ đơn giản, mà là hạ cánh hẳn một con tàu vũ trụ. Khó khăn là ở chỗ làm thế nào bám được vào tiểu hành tinh đó. Tuy nhiên, các kỹ sư của chúng tôi hiểu rõ nhiệm vụ này và các doanh nghiệp đã bắt đầu thực hiện công việc như vậy một cách chủ động. Chúng tôi biết phải thực hiện việc đó như thế nào", - ông nói.

Ông Rogozin giải thích rằng hoàn toàn có thể tạo ra một công nghệ như vậy trước năm 2030.

Tiểu hành tinh to - Sputnik Việt Nam
Tiểu hành tinh có kích thước một sân bóng đá tiến gần Trái đất

Tuy nhiên ông không nói rõ sẽ hạ cánh lên tiểu hành tinh nào.

Trước đây, NASA đã lên kế hoạch đưa các phi hành gia hạ cánh lên một tiểu hành tinh, nhưng đã từ bỏ kế hoạch này để tập trung nối lại các chuyến bay lên Mặt trăng.

Năm 2014, tàu thăm dò châu Âu Philae đã hạ cánh nhẹ nhàng (hạ cánh mềm) xuống sao chổi Churyumov-Gerasimenko. Vào năm 2018-2019, trong khuôn khổ chuyến bay Hayabusa-2 của Nhật Bản, các module hạ cánh Rover-1A, Rover-1B, MASCOT, và sau đó là tàu thăm dò cùng tên, đã hạ cánh mềm xuống tiểu hành tinh Ryugu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала