TikTok đe dọa khởi kiện sau lệnh cấm của ông Trump

© Sputnik / Andrey Starostin / Chuyển đến kho ảnhTòa án
Tòa án - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) - TikTok đe dọa sẽ kiện ra tòa án Hoa Kỳ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký lệnh cấm ứng dụng này.

Sắc lệnh của Tổng thống Trump

Trước đó, người đứng đầu nhà nước đã ra thời hạn 45 ngày đối với TikTok, yêu cầu chấm dứt mọi giao dịch tại nước này với công ty ByteDance của Trung Quốc, đơn vị sở hữu ứng dụng.

Ông Trump cho rằng thông tin sai lệch có thể được lan truyền qua TikTok, cũng như nghi ngờ rằng công ty có thể chuyển thông tin người dùng cho chính quyền Trung Quốc. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Trump ký sắc lệnh chống lại “mối đe dọa” TikTok và WeChat

Tuyên bố của công ty

“Chúng tôi đã nói rất rõ rằng chúng tôi chưa bao giờ chia sẻ dữ liệu người dùng của mình với chính phủ. Chúng tôi thậm chí đã bày tỏ sự sẵn sàng bán hoàn toàn hoạt động kinh doanh của mình cho một công ty Mỹ”, TikTok tuyên bố.

Công ty lưu ý rằng họ đã dành khoảng một năm để cố gắng đàm phán với chính phủ Hoa Kỳ, nhưng nhà chức trách không muốn thỏa hiệp. Ngoài ra, TikTok còn cáo buộc nhà chức trách vi phạm thủ tục pháp lý và can thiệp vào hoạt động kinh doanh tư nhân.

Công ty nhấn mạnh rằng sắc lệnh của Tổng thống làm xói mòn niềm tin vào việc tuân thủ luật pháp của Hoa Kỳ, đồng thời cũng làm xói mòn khái niệm tự do ngôn luận và thị trường mở.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала