Truyền thông cho biết sự cố Instagram đã giúp Trump trong cuộc đua tổng thống

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến kho ảnhInstagram
Instagram  - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Do trục trặc kỹ thuật trong thuật toán, mạng xã hội Instagram trong ít nhất hai tháng, khi người dùng tìm thẻ hashtag bắt đầu bằng # liên quan đến Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã không hiển thị nội dung liên quan đến đối thủ bầu cử Joe Biden, cổng thông tin Buzzfeed đưa tin.

Nội dung "ủng hộ Trump"

Thuật toán mạng xã hội hoạt động theo cách, mà khi tìm kiếm thẻ hashtag bắt đầu bằng #, nền tảng phải cung cấp nội dung người dùng liên quan đến chủ đề này. Theo cổng thông tin, trong tuần này, khi yêu cầu hashtag #JoeBiden và các chủ đề khác liên quan đến Biden, mạng xã hội cũng xuất hiện nội dung "ủng hộ Trump". Đồng thời, khi yêu cầu các chủ đề liên quan đến Trump, Instagram "chỉ hiển thị các thẻ bắt đầu bằng # nhất định, chẳng hạn như #MAGA hoặc #Trump." 

Trang Twitter của Trump - Sputnik Việt Nam
Twitter chặn video chỉnh sửa mà Trump chia sẻ

Thông điệp ngược lại

Như bản tin lưu ý, điều này có nghĩa là khi tìm kiếm các thẻ hashtag # liên quan đến Biden, người dùng có thể thấy nội dung có "thông điệp ngược lại", trong khi khi tìm thẻ bắt đầu bằng # ủng hộ Trump, điều này đã không xảy ra.

Phát ngôn viên truyền thông xã hội Raki Wane gọi sự khác biệt trong kết quả tìm kiếm là một sự trục trặc.

"Do lỗi kỹ thuật, một số yêu cầu không hiển thị các thẻ hashtag bắt đầu bằng # liên quan. Chúng tôi đã vô hiệu hóa tính năng này trong khi điều tra (sự cố)", bà nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала