Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận đang tiến hành gửi tin nhắn SMS ở Nga để truy tìm tin tặc

© AP Photo / Luis M. AlvarezBộ Ngoại giao Hoa Kỳ
Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
WASHINGTON (Sputnik) - Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hiện đang gửi nhiều tin nhắn SMS ra nước ngoài, bao gồm đến cả Nga. Đây là một phần trong chương trình tìm kiếm những cá nhân đã can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao nước này xác nhận với Sputnik.

10 triệu USD cho ai tìm ra “thủ phạm” can thiệp bầu cử

Đầu tuần này, Ngoại trưởng Mike Pompeo thông báo rằng giới chức trách Mỹ quyết định treo thưởng hậu hĩnh với việc công bố khoản tiền lên đến 10 triệu USD "cho ai xác định hoặc phát hiện bất kỳ đối tượng nào, hành động theo lệnh hoặc dưới sự kiểm soát của chính phủ nước ngoài, can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ thông qua một số hoạt động tội phạm”. 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Nga lên tiếng về việc cơ quan đặc vụ Mỹ can thiệp vào cuộc sống người dân Nga

Sau đó, qua điều tra, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ xác nhận rằng đối tượng mà chúng ta đang nhắm đến chính là tội phạm an ninh mạng

Đồng thời, nhiều người dùng ở Nga (giới hạn trong một số đối tượng được chọn), bắt đầu nhận tin nhắn SMS có nội dung liên quan đến công cuộc điều tra trên.

Chiến dịch toàn thế giới

"Chương trình có tên gọi Phần thưởng cho Công lý (RFJ) của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ về việc quảng bá phần thưởng thông qua tin nhắn văn bản và nhiều công cụ và kỹ thuật giao tiếp truyền thông khác ... Đó là một chiến dịch trên toàn thế giới và bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau", một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.

Đại diện Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ lưu ý rằng các cơ quan quản lý SMS sẽ định hướng người nhận đến các tài khoản mạng xã hội chính thức của Phần thưởng cho Công lý (Rewards for Justice), có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ. 

Theo vị này, nếu người nhận lo ngại về việc liệu một tin nhắn SMS cụ thể có phải là tin nhắn mang tính xác thực từ chương trình RFJ hay không, họ nên truy cập trực tiếp vào trang web chính thức của chương trình này để kiểm tra.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала