Bộ Ngoại giao Nga chỉ trích quyết định của ông Trump về TikTok

© Sputnik / Foreign Ministry of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhNgười phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Hành động của Hoa Kỳ chống TikTok đã vi phạm các quy tắc cơ bản của WTO, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết.
"Hành động của nhà chức trách Hoa Kỳ đi ngược lại các nguyên tắc cơ bản của nền kinh tế thị trường tự do và vi phạm các quy định của WTO. Nỗ lực của Washington nhằm biện minh cho hành động gây áp lực lên đối thủ cạnh tranh từ Trung Quốc một cách xấc xược như vậy để nuốt chửng nó bằng nhu cầu đảm bảo an ninh quốc gia trông đặc biệt đáng hoài nghi", - tuyên bố của bà Zakharova đăng trên trang web của Bộ Ngoại giao Nga viết.
Tòa án - Sputnik Việt Nam
TikTok đe dọa khởi kiện sau lệnh cấm của ông Trump
"Chúng tôi nhận thấy hành động hạn chế cứng rắn một cách vô lý của phía Mỹ liên quan đến một trong những mạng xã hội lớn nhất TikTok đã vi phạm một loạt các nghĩa vụ quốc tế của Washington nhằm đảm bảo việc phổ biến tự do và rộng rãi mọi hình thức thông tin, tự do lựa chọn các nguồn cũng như khuyến khích hợp tác trong lĩnh vực này", - bà Zakharova nói.

Tổng thống Trump ký sắc lệnh chống lại “mối đe dọa” TikTok và WeChat

Trước đó, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ký lệnh hành pháp "Chống lại mối đe dọa TikTok" và "Chống lại mối đe dọa WeChat", trong đó ông dành 45 ngày để chấm dứt quyền tài phán của các công ty Hoa Kỳ đối với bất kỳ giao dịch nào với công ty sở hữu ứng dụng ByteDance và các giao dịch liên quan đến ứng dụng di động này từ CHND Trung Hoa.

WeChat là chương trình nhắn tin, mạng xã hội và thanh toán điện tử được phát triển bởi gã khổng lồ của ngành truyền thông Trung Quốc, Tencent Holdings.

TikTok là ứng dụng để tạo và xem các video ngắn do công ty ByteDance của Trung Quốc sở hữu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала