Thịt heo. Những thủ thuật và bí quyết chế biến

© pixabay.comThịt heo
Thịt heo - Sputnik Việt Nam
Chọn đúng miếng thịt heo sẽ đảm bảo thành công trong hầu hết mọi món ăn chế biến từ thịt. Trong trường hợp này, các «chi tiết giải phẫu cơ thể” lợn quan trọng hơn bao giờ hết, bởi vì hiểu được vị trí những miếng thịt, thịt mềm hay cứng, bạn sẽ hiểu cần nấu ăn món nào là phù hợp nhất. Thông tin cụ thể trong tài liệu của Sputnik.

Chăn nuôi lợn là ngành công nghiệp phổ biến và có lợi nhuận cao trên toàn thế giới. Giống như các loại thịt khác, thịt lợn phải được nấu chín đúng cách để tiêu diệt vi khuẩn và ký sinh trùng:  cần xử lý nhiệt đến nhiệt độ bên trong ít nhất là 59°C. Nấu thịt lợn ở 74°C đảm bảo những miếng thịt dày cũng được nấu chín, khi nước nấu thịt trở nên trong suốt.

Thịt heo - Sputnik Việt Nam
Tại sao bạn nên ăn thịt heo?

Chọn đúng miếng thịt lợn sẽ đảm bảo thành công khi chế biến món thịt. Trong trường hợp này, các chi tiết giải phẫu của lợn là quan trọng hơn bao giờ hết, bởi vì hiểu được vị trí của những miếng thịt, bạn sẽ chọn phương pháp nấu ăn nào là tốt nhất.

Thông thường, phần trước con lợn được tạo thành từ các sợi cứng cần được làm mềm bằng cách hầm hoặc luộc. Thịt phía lưng có thịt thăn lớn và đủ mềm để nướng hoặc quay. Lợn hiếm khi sử dụng đến cơ lưng, vì vậy thịt ở đó mềm nhất, có thể chế được mọi món. Thịt bụng dưới nhiều mỡ, vì vậy cần được luộc, nướng hoặc áp chảo để loại bỏ một số chất béo.

Những phần thịt khác nhau ở con lợn

  1. Đầu và má. Ngoài xương, thực tế tất cả các bộ phận của đầu được sử dụng trong nấu ăn. Ưu tiên cho loại xử lý nhiệt này, chẳng hạn như hầm.
  2. Cổ / thịt đầu vai. Phần thịt lợn này tốt nhất để áp chảo, nướng, hoặc luộc.
  3. Thịt bả vai, thịt cứng và khô. Phần này được luộc hoặc hầm, tốt nhất trong một thời gian đủ lâu để đảm bảo các thớ thịt mềm.
  4. Chân / Chân trước. Phần này có thể được hầm với các loại thảo mộc, tỏi, bia, đun sôi trong nước dùng đậm, hay nướng trong lò cho đến khi hoàn toàn mềm với giòn.
  5. Thịt thăn / thịt thăn chuột, với nhiều người sành ăn và đầu bếp, là phần quan trọng nhất của con lợn. Thịt mềm với một lớp mỡ dưới da mỏng bao gồm hai phần: thịt trên xương sườn (entrecote) và phi lê thuôn dài (phần cốt lết). Những phần này là lý tưởng để chiên rán.
  6. Chân / lưng. Toàn bộ ham và mông đều tốt như nhau chỉ với một sự khác biệt về lượng mỡ trong cơ thể.
  7. Phần thịt ngực /. Thịt lợn phần này tốt cho hầu hết mọi loại món ăn. Thịt ngực có thể làm món hầm tuyệt vời.
  8. Chân giò/ móng giò - Đây là phần để nấu nước dùng phong phú có giá trị nhất. Phần này hoàn toàn không có thịt, nhưng rất nhiều sụn và xương, có chứa một lượng lớn chất keo.

 Trên trang web của chúng tôi cũng có những bài viết, từ đó bạn có thể tìm hiểu cách lựa chọn thịt lợn với chất lượng phù hợp:https://vn.sputniknews.com/health/202008059314411-thit-heo-lam-sao-de-chon-thit-heo-ngon-chat-luong/

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала