Thủ tướng Hungary so sánh dân nhập cư với vũ khí sinh học

© REUTERS / John ThysThủ tướng Hungary Viktor Orban
Thủ tướng Hungary Viktor Orban - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Nhũng đối tượng nhập cư bất hợp pháp gây ra mối đe dọa về mặt sinh học đối với dân chúng Hungary trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang lan rộng và diễn biến phức tạp, có nhiều người trong số dân di cư giống hệt như những quả bom sinh học, Thủ tướng Viktor Orban thẳng thắn tuyên bố.

Mối nguy hại sinh học

"Ngài Thủ tướng nhấn mạnh rằng mỗi đối tượng nhập cảnh vào Hungary bất hợp pháp và mất kiểm soát sẽ gây nguy hiểm về mặt sinh học, dịch tễ và y tế cho Hungary. Chúng ta phải ngăn chặn làn sóng nguy hại này bằng bất cứ giá nào", thông cáo đăng trên Cổng thông tin chính phủ Hungary cho biết.

Thủ tướng nước này đã có bài phát biểu trên sóng đài phát thanh Kossuth. 

Đối tượng Voòng A Sủi tại phiên tòa. - Sputnik Việt Nam
Việt Nam xử vụ nhập cảnh trái phép: Nghiêm trị những kẻ hám lợi mà “phản quốc”, hại dân

Tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm

Thủ tướng Orban nói rằng mỗi người nhập cảnh và di cư bất hợp pháp cần được coi là các đối tượng "tiềm ẩn nguồn lây nhiễm nguồn bệnh".

Ông Orban nhấn mạnh:

"Đồng thời bàn về nhập cư và đại dịch coronavirus, chúng ta không nên tạo ấn tượng rằng mỗi người di cư là một quả bom sinh học. Tuy nhiên, trên thực tế, một vài trong số những đối tượng di cư chẳng khác gì mấy quả bom sinh học, và vấn đề là không có cách nào để tìm ra ai là người mang mầm bệnh”.

Phe dân chủ suốt ngày than thở

Thủ tướng Hungary khẳng định, "tuyên bố gay gắt" của người đứng đầu Chính phủ được gửi tới những người bảo vệ nhân quyền, phe mà ông gọi là "những kẻ dân chủ suốt ngày than thở”. Ông cũng yêu cầu Bộ Nội vụ đảm bảo rằng, cảnh sát và quân đội tiếp tục ngăn chặn mọi nỗ lực vượt biên trái phép, vì hiện nay người di cư cũng là mối đe dọa lớn đối với sức khỏe cộng đồng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала