Bundestag gọi lời đe dọa của các thượng nghị sĩ Mỹ là lời tuyên chiến kinh tế

© Sputnik / Đức
Đức - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Nghị sĩ Bundestag thuộc Liên minh 90 / Đảng Xanh và cựu Bộ trưởng Môi trường Đức Juergen Trittin đã gọi những lời đe dọa của các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ áp đặt biện pháp trừng phạt đối với chính quyền cảng ở thành phố Sassnitz của Đức về “Dòng chảy Phương Bắc-2” là "lời tuyên chiến kinh tế." Ông nói điều này với hãng tin dpa.

Trong lá thư mà Sputnik tiếp cận được của ba thượng nghị sĩ Hoa Kỳ gửi nhà điều hành cảng Sassnitz GmbH, đề cập đến các biện pháp trừng phạt của chính quyền Hoa Kỳ đối với các công ty tham gia hỗ trợ xây dựng đường ống. Nội dung bức thư đe dọa rằng nếu công việc vẫn tiếp tục diễn ra, cảng sẽ phải đối mặt với "thảm họa tài chính".

Đức gọi lời đe dọa của Mỹ đối với "Dòng chảy Phương Bắc-2" là táo bạo

"Sự can thiệp vào chủ quyền của Đức và Liên minh châu Âu đã đạt đến mức độ quyết liệt chưa từng có, và điều này không thể không bị đáp trả", - ông Trittin nói.
Сhủ tịch Ủy ban Kinh tế và Năng lượng của Quốc hội Đức Klaus Ernst. - Sputnik Việt Nam
Bundestag gọi những lời đe dọa của các thượng nghị sĩ Mỹ đối với "Dòng Bắc - 2" là đỉnh cao của sự xấc xược

Theo ông, các công ty tham gia vào dự án cần được bảo vệ khỏi "các biện pháp của Washington theo cách miền Tây hoang dã".

Nghị sĩ kêu gọi Đức và EU đưa ra phản ứng dứt khoát đối với các bước đi từ phía Mỹ, lấy ví dụ các biện pháp trừng phạt đối với khí đá phiến của Mỹ.

Ông nhắc lại rằng Sassnitz nằm ở khu vực bầu cử của Thủ tướng Angela Merkel, đồng thời đặt câu hỏi làm thế nào bà Merkel có thể giải thích "việc tiếp tục án binh bất động" của mình với các nhân viên cảng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала