Người biểu tình Portland phóng hỏa đốt văn phòng Hiệp hội Cảnh sát

© Ảnh : Twitter screenshotNgười biểu tình thuộc phong trào Antifa ở Portland
Người biểu tình thuộc phong trào Antifa ở Portland - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Những người biểu tình ở Portland (Hoa Kỳ) đã phóng hỏa đốt tòa nhà Hiệp hội Cảnh sát Thành phố và rọi tia laser làm chói mắt chống lại cảnh sát, trong vụ việc có 3 sĩ quan cảnh sát bị thương.
«Vào lúc 23:35 ngày thứ Bảy theo giờ địa phương (13:35 ngày Chủ nhật theo giờ Hà Nội), đám đông đã đập vỡ cửa sổ văn phòng Hiệp hội Cảnh sát Portland, xâm nhập trái phép và phóng hỏa, phạm tội cố tình phá hoại và chủ ý đốt nhà», - tuyên bố trên trang web của cơ quan cảnh sát cho biết.
Các nhân viên thực thi pháp luật liên bang đụng độ với người biểu tình Black Lives Matter ở Portland, Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Người biểu tình ở Portland dùng tia laze chói mắt chống cảnh sát

Bạo loạn ở Portland

Lực lượng cảnh sát bang Oregon và các nhân viên cảnh sát của Portland được khẩn cấp điều đến hiện trường vụ bạo loạn.

«Cảnh sát đã gặp đám đông thù địch, những người này bắt đầu ném chai thủy tinh và những quả bóng chứa đầy sơn vào nhân viên thi hành pháp luật. Đám đông bạo loạn còn cố gắng gây thương tích cho các sĩ quan bằng cách chiếu tia laser xanh vào mắt họ, đó là tội phạm ở Oregon. Có 3 sĩ quan đã bị thương», - thông cáo nói rõ.

Hai cảnh sát được đưa đến bệnh viện gần nhất, một lúc sau thì được về nhà. Đội cứu hỏa đã đến tòa nhà Hiệp hội Cảnh sát để dập đám cháy.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала