Truyền thông: thuyết âm mưu và chống chính quyền - Phong trào chống khẩu trang tập hợp lực lượng trên toàn thế giới

© REUTERS / Shannon StapletonCác cuộc biểu tình chống cảnh sát ở Mỹ
Các cuộc biểu tình chống cảnh sát ở Mỹ - Sputnik Việt Nam
"Khẩu trang gây nguy hiểm cho sức khỏe và thậm chí còn chứa chip điện tử để theo dõi người dân, hoạt động hiệu quả hơn nhờ mạng 5G, sóng khiến mọi người dễ bị tổn thương hơn bởi Covid-19.

Trong khi đó, dịch hầu như không lây lan nữa, và khẩu trang trở nên vô dụng", Libération tổng hợp những ý kiến lan truyền trên mạng xã hội Mỹ sau khi chính quyền Mỹ thúc đẩy biện pháp đeo khẩu trang để phòng chống coronavirus.

Tuy nhiên, như tờ báo nhấn mạnh, không cần thiết phải tuân theo tất cả những tuyên bố này để tự gọi mình là "người phản đối khẩu trang". Một số người Mỹ chỉ đề cập đến hiến pháp đảm bảo quyền tự do cá nhân, và đề cập đến quyền được thở, một "món quà từ Thượng đế".

Các cuộc biểu tình "chống khẩu trang"

Trong những tuần gần đây, các cuộc biểu tình có tổ chức của những người "chống mang khẩu trang" đã diễn ra ở Mỹ, Canada, Anh và Đức, và trong những ngày tới, một cuộc tuần hành có thể diễn ra ở Pháp - mạng xã hội đang kêu gọi thực hi”n "ngày đầu tiên không đeo khẩu trang" vào ngày 8/8.

Coronavirus  ở Pháp. - Sputnik Việt Nam
Lăng mạ, hành hung và giết người - Le Figaro nói về hậu quả yêu cầu đeo khẩu trang ở Pháp

Tuy nhiên, chương trình "chống khẩu trang" tích cực nhất là trên mạng Internet, tờ báo lưu ý. Khi nhóm của họ đủ lớn và đủ tổ chức, họ bắt đầu đề xuất hoạt động tập thể. Trên Facebook, những "người phản đối khẩu trang" đang thách thức "những người ủng hộ khẩu trang", tờ báo lưu ý. Trong số những người ủng hộ việc bắt buộc đeo khẩu trang cho tất cả mọi người cũng bao gồm những nhân vật nổi tiếng, chẳng hạn như nhà vật lý thiên văn Aurelien Barrot. Theo ông, nhà nước không thể hưởng lợi từ việc "buộc đeo khẩu trang" toàn dân, vì "không có gì khiến các cơ quan quản lý sợ hãi bằng những công dân không thể xác định được danh tính".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала