Twitter đàm phán với TikTok về hợp nhất mạng xã hội

© SputnikTwitter
Twitter - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Các đại diện của Twitter đã tiến hành đàm phán sơ bộ về khả năng sáp nhập với mạng xã hội TikTok thuộc sở hữu của công ty Trung Quốc ByteDance. Tin này do Wall Street Journal thông báo.

Theo dữ liệu của tờ báo, Twitter chỉ quan tâm đến phân khúc mạng xã hội Mỹ phổ biến. Trong khi đó chi phí của giao kèo này có thể lên đến hàng chục tỷ USD, mà giá trị vốn hóa thị trường của mạng tiểu blog là gần 29 tỷ USD. Còn vốn hóa của tập đoàn Microsoft, được coi là sừng sỏ nhất trong đàm phán với ByteDance về việc mua lại phân khúc Mỹ của TikTok là hơn 1,5 nghìn tỷ USD. Hiện tờ báo không có thông tin về việc liệu Twitter có thể đàm phán đến cùng và cạnh tranh với các công ty khác hay chăng.

Quyết định của Tổng thống Trump về TikTok và WeChat

Trước đó, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ký sắc lệnh quy định rằng sau 45 ngày sẽ chấm dứt mọi giao kèo trong khu vực pháp lý của Mỹ với các công ty ByteDance và Tencent, sở hữu các ứng dụng TikTok và WeChat.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Nga chỉ trích quyết định của ông Trump về TikTok

Theo quan điểm của Trump, TikTok dường như đang thu thập dữ liệu về vị trí và lịch sử tìm kiếm của người dùng Mỹ, sau đó chuyển giao cho chính quyền Trung Quốc. Đại diện mạng xã hội phản ứng lại rằng sắc lệnh như vậy ảnh hưởng tiêu cực đến nhận thức về nước Mỹ của các nhà đầu tư trên khắp thế giới.

Hồi đầu tháng 8, chủ nhân Nhà Trắng thông báo rằng Microsoft hoặc một công ty khác của Mỹ cần ký thỏa thuận mua lại phân khúc mạng xã hội TikTok từ công ty Trung Quốc ByteDance trước ngày 15 tháng 9, nếu không thì ứng dụng này sẽ bị cấm trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала