Băng đảng, ma túy và vũ khí lạnh: Gia tăng tội phạm trong học đường Anh

© Fotolia / JoebakalPhương tiện: Hơn 1,5 tấn cocaine dạt vào bãi biển Pháp
Phương tiện: Hơn 1,5 tấn cocaine dạt vào bãi biển Pháp - Sputnik Việt Nam
Các nhà sư phạm tại 1/3 số trường trung học ở Vương quốc Anh cho rằng học trò của họ dính dáng đến các băng đảng xấu, theo cuộc khảo sát của báo Times.

Kết quả công trình nghiên cứu về trường học với tổng số khoảng nửa triệu học sinh cho thấy bạo lực, băng đảng cướp và buôn bán ma túy đang thâm nhập vào môi trường học tập trên khắp đất nước Anh. Ở hơn 60% trường trung học hiện phải dùng thiết bị an ninh sân bay, máy dò kim loại và chó đánh hơi để khám xét truy tìm ma túy và vũ khí.

Cuộc khảo sát tiến hành ngay trước đại dịch coronavirus cho thấy 24% trường trung học Anh đã chuyển dữ liệu của học sinh cho cảnh sát hoặc các cơ quan dịch vụ xã hội vì số thiếu niên này có thể là thành viên các băng đảng trong năm học 2018-2019.

Thanh thiếu niên Anh gặp khó khăn về thích ứng do cách ly

Các chuyên gia lo ngại rằng trong năm học tới, các băng đảng tội phạm sẽ củng cố thêm ảnh hưởng trong trường học do các thanh thiếu niên gặp khó khăn về thích ứng với những thay đổi sau đợt cách ly.

Boris Johnson - Sputnik Việt Nam
Boris Johnson kiên quyết yêu cầu học sinh trở lại trường học để phục hồi kinh tế

Ủy viên đặc trách công việc với trẻ em của Vương quốc Anh, bà Anne Longfield tuyên bố rằng cuộc khảo sát cho thấy cần phải có những biện pháp bổ sung để bảo vệ học sinh khỏi các băng đảng xấu. Bản báo cáo do bà Longfield công bố hồi tháng 4 năm ngoái cho biết rằng 27.000 thiếu niên ở Anh là thành viên của các băng nhóm nhưng con số thực sự có thể còn cao hơn nhiều.

Như tờ Times nhấn mạnh, chuyện ở đây không chỉ nói về những vùng nghèo khổ ở nước Anh. Vấn đề cũng động chạm cả đến những khu dân cư giàu có và trường học được đánh giá là «tốt», kể cả cơ sở học đường ở Oxford.

Dữ liệu của Bộ Tư pháp Vương quốc Anh cho thấy số trẻ em trong độ tuổi từ 10 đến 17 bị kết án hoặc bị cảnh cáo vì tội sử dụng vũ khí lạnh đã tăng từ 2.629 trong năm 2013 lên 4.547 đối tượng vào năm ngoái.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала