Bộ trưởng Quốc phòng Israel nêu ra vấn đề chính của Liban

© AFP 2022 / Mahmoud ZayyatPhong trào Hồi giáo Hezbollah
Phong trào Hồi giáo Hezbollah - Sputnik Việt Nam
TEL AVIV (Sputnik) - Lãnh đạo Hezbollah Hassan Nasrullah là vấn đề chính của Liban (Lebanon), bộ trưởng Quốc phòng Israel và tạm quyền thủ tướng Benny Gantz nói tại cuộc họp của Ủy ban Đối ngoại và Quốc phòng.

Vấn đề cho các nước láng giềng và chính đất nước

"Mặc dù Nasrullah là kẻ thù lớn của chúng tôi ở mặt trận phía bắc, nhưng vấn đề lớn nhất mà ông ấy đặt ra cho Liban nằm ở bên trong Liban. Chúng ta thấy thảm kịch xảy ra ở Liban. Nhà nước Israel đã đề nghị giúp đỡ và hỗ trợ", dịch vụ báo chí của ông Gantz dẫn lời ông.
Vụ nổ lớn xảy ra ở Beirut. - Sputnik Việt Nam
Khoảng cách không thể vượt qua. Liban sẽ chấp nhận sự giúp đỡ của Israel?

Vũ khí Iran tại các ngôi làng Liban

“Hãy xem xét điều gì sẽ xảy ra nếu điều này lặp lại với vũ khí Iran ở các ngôi làng Liban. Ở Liban dưới cùng một mái nhà có các phòng khách và kho chứa tên lửa. Và nếu như những tên lửa này phát nổ, phòng khách cũng bị huỷ hoại, và cộng đồng dân sự phải trả giá đắt. Là một cơ quan quân sự, chúng tôi phải đối mặt với những kẻ thù tích trữ vũ khí trong các cơ sở dân sự. Nếu chúng ta không còn lựa chọn nào khác ngoài chiến đấu, điều này có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng", Gantz nói thêm.
Hezbollah phủ nhận việc tích trữ vũ khí ở cảng Beirut

Thứ Sáu tuần trước, Tổng thư ký Hezbollah Hassan Nasrullah trong một bài phát biểu trên truyền hình, cho biết các báo cáo về sự hiện diện của vũ khí Hezbollah ở cảng Beirut, nơi xảy ra một vụ nổ mạnh, là không đúng sự thật, và những tin đồn như vậy nhằm chính trị hóa thảm kịch. 

Hezbollah ở Liban

Hezbollah là một tổ chức và đảng phái chính trị của người Shiite ở Liban ủng hộ việc thành lập nhà nước Hồi giáo ở Liban, theo mô hình của Iran. Được công nhận là tổ chức khủng bố ở Mỹ, Canada, các nước vùng Vịnh Ba Tư, Liên đoàn Ả Rập. Họ nắm giữ 12 ghế trong tổng số 128 ghế trong quốc hội Liban. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала