Chủ tịch Hạ viện Mỹ xác định kẻ thù chính của bầu cử ở Hoa Kỳ

© AP Photo / J. Scott Applewhite Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ, bà Nancy Pelosi
 Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ, bà Nancy Pelosi - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tuyên bố rằng đối với cuộc bầu cử Tổng thống ở Hoa Kỳ, Nga là hiện thân của mối đe dọa lớn hơn nhiều so với Trung Quốc hoặc Iran, - như Politico đưa tin.

Mối đe dọa không ngang nhau

Trả lời câu hỏi đề nghị đánh giá tư liệu tình báo Mỹ về khả năng có sự can thiệp của nước ngoài bao gồm cả Matxcơva và Bắc Kinh vào cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ, bà Pelosi tuyên bố rằng «những đe dọa này không ngang nhau», chỉ ra nguy cơ nghiêm trọng hơn gắn với việc Matxcơva đang cố gắng đẩy tăng cơ hội tái đắc cử của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump. 

Mike Pompeo  - Sputnik Việt Nam
Mỹ treo thưởng 10 triệu USD cho thông tin về can thiệp vào cuộc bầu cử

 Sự can thiệp 24/7

«Nga đang bận rộn ráo riết can thiệp vào cuộc bầu cử của chúng ta ở mức suốt 24 giờ trong ngày, liên tục 7 ngày trong tuần. Nga từng can thiệp hồi năm 2016 và bây giờ họ cũng đang làm điều đó», - nữ chính trị gia nhấn mạnh.

Đồng thời, bà Pelosi hô hào các cơ quan tình báo Mỹ hãy cung cấp thêm nhiều thông tin hơn nữa về «thực chất mối đe dọa» mà Matxcơva là hiện thân.

Những mục đích khác nhau của Nga, Trung Quốc và Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Hạ viên, đảng viên đảng Dân chủ Nancy Pelosi - Sputnik Việt Nam
Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi gọi COVID-19 là «virus của Trump»
Tờ báo nhắc rằng tuần trước cơ quan tình báo Mỹ đã đi đến kết luận rằng Nga đang cố làm suy yếu vị thế của ứng viên cựu Phó Tổng thống Joe Biden, trong khi Trung Quốc và Iran cố gắng ngăn cản khả năng tái đắc cử của ứng viên là lãnh đạo Mỹ đương nhiệm Donald Trump.

Cử chỉ và lời phân trần của bà Pelosi

Khi trả lời phỏng vấn, bà Pelosi lưu ý rằng đây không phải là năm đầu tiên bà chỉ trích Trung Quốc: chẳng hạn, vào năm 1991, trong quá trình chuyến thăm CHND Trung Hoa, chính trị gia này đã phô ra trên Quảng trường Thiên An Môn một biểu ngữ ủng hộ dân chủ. Tuy vậy, bà Pelosi tin rằng Bắc Kinh có lẽ thích thấy Biden làm Tổng thống hơn, nhưng cố gắng không can thiệp vào quá trình bầu cử ở nước Mỹ. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала