Chuyên gia miễn dịch học kể về những người miễn nhiễm với coronavirus

© AFP 2023 / Nhac NguyenXét nghiệm coronavirus ở Hà Nội.
Xét nghiệm coronavirus ở Hà Nội. - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học phát hiện có những trường hợp bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, nhưng sau khi hết bệnh lại không hề tạo ra kháng thể.

Viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Nga Areg Totolyan, chuyên gia miễn dịch chính của St.Petersburg, Giám đốc Viện nghiên cứu Pasteur về Dịch tễ học và Vi sinh vật học đã chia sẻ với Izvestia về điều này. Theo viện sĩ, sự thật đây là một trong những bí ẩn của virus SARS-CoV-2.

“Chúng tôi đang theo dõi hơn 200 bệnh nhân COVID-19 và kiểm tra chi tiết bệnh trạng của họ. Chúng tôi đặc biệt chú ý đến những người có chẩn đoán chắc chắn là họ mắc bệnh, nhưng lại không hề sản sinh ra kháng thể, sau khi đã xét nghiệm theo năm hệ thống từ các nhà sản xuất khác nhau. Có nhiều bệnh nhân như vậy hơn chúng tôi dự đoán", - ông Areg Totolyan nói trong một cuộc phỏng vấn với Izvestia.
Imagen en color y alta resolución del SARS-CoV-2  - Sputnik Việt Nam
Nhà khoa học cho biết khi nào thì trong cơ thể xuất hiện kháng thể với coronavirus

Chuyên gia lưu ý rằng thông thường những người bị suy giảm miễn dịch thì không sản sinh ra kháng thể, nhưng số người như vậy trong dân chúng không nhiều. Tuy nhiên trong số những người đang hồi phục sau khi nhiễm coronavirus lại có nhiều người như vậy hơn. Thực tế này đáng được nghiên cứu kỹ lưỡng.

Cũng có những người hoàn toàn không bị nhiễm COVID-19, điều này cũng khiến các chuyên gia ngạc nhiên.

"Có một nhóm người nhất định miễn nhiễm với SARS-CoV-2, - ông Areg Totolyan nhận xét. Chúng tôi đã kiểm tra rất kỹ một số bác sĩ đã làm việc trong "vùng đỏ" liên tục từ ba đến bốn tháng, đã tiếp xúc với hàng trăm bệnh nhân, nhưng không phát hiện được kháng thể của họ".

Giám đốc Viện Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh vật Pasteur cho rằng nghiên cứu về những người như vậy sẽ giúp giải đáp được câu hỏi về một phương pháp tổng hợp chống lại sự lây nhiễm coronavirus, không quá đắt so với vắc-xin và hơn nữa còn đạt kết quả nhanh hơn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала