Lukashenko đưa ra tuyên bố đầu tiên sau cuộc bầu cử

© Sputnik / Viktor Tolochko / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Belarus Alexander Lukashenko bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống ở Belarus tại một điểm bỏ phiếu ở Minsk
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống ở Belarus tại một điểm bỏ phiếu ở Minsk - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Trong chuyến thăm đến Tập đoàn Công nghệ Sinh học Quốc gia Belarus, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã có phát biểu đầu tiên sau cuộc bầu cử, nhấn mạnh rằng "chính trị chỉ có một — vì con người."

Bầu cử Tổng thống Belarus

Cuộc bầu cử tổng thống ở Belarus diễn ra vào ngày 9/8. Theo số liệu sơ bộ từ Ủy ban bầu cử trung ương, nguyên thủ quốc gia đương nhiệm Lukashenko đang giành được 80,23% số phiếu bầu. 

Người biểu tình trên đường phố Minsk - Sputnik Việt Nam
Đêm biểu tình sau bầu cử tổng thống ở Belarus

“Chính trị chỉ có một — vì con người”, phóng viên hãng tin nhà nước Belta dẫn lời ông Lukashenko.

Ai là người đầu tiên chúc mừng chiến thắng của Lukashenko?

Chủ tịch Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình chúc mừng Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko về chiến thắng trong cuộc bầu cử, hãng tin nhà nước Belta đưa tin.

“Thay mặt chính phủ và nhân dân Trung Quốc, tôi cũng xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt và lời chúc tốt đẹp nhất. Tôi tin chắc dưới sự lãnh đạo của ngài, Belarus nhất định sẽ đạt được những thành công rực rỡ mới trong công cuộc xây dựng nhà nước”, lời chúc mừng viết.

Lời chúc mừng từ ông Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng chúc mừng ông Lukashenko tái đắc cử Tổng thống Belarus. Nhà lãnh đạo Nga đã gủi điện chúc mừng, theo dịch vụ báo chí Kremlin đưa tin.

"Tôi hy vọng rằng các hoạt động nhà nước của ngài sẽ đóng góp vào sự phát triển hơn nữa quan hệ Nga - Belarus cùng có lợi trên mọi lĩnh vực, làm sâu sắc hơn sự hợp tác trong khuôn khổ Liên minh quốc gia, xây dựng các tiến trình hội nhập thông qua Liên minh Kinh tế Á - Âu và SNG, cũng như quan hệ quân sự - chính trị trong Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể. Điều này chắc chắn đáp ứng lợi ích cơ bản của hai dân tộc anh em Nga và Belarus", bức điện viết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала