Lukashenko nói Internet ở Belarus bị cắt từ nước ngoài

© Sputnik / Viktor Tolochko / Chuyển đến kho ảnhNgười biểu tình trên đường phố Minsk
Người biểu tình trên đường phố Minsk - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko nói Internet ở nước cộng hòa bị ngắt kết nối từ nước ngoài, chứ không phải là sáng kiến ​​của chính quyền.

"Đó là từ nước ngoài"

"Ai đó không ngồi yên được, kêu gọi mọi người xuống đường. Ngay cả từ nước ngoài, họ cũng ngắt Internet để làm mất lòng người dân. Hiện các chuyên gia chúng tôi đang tìm nguyên nhân của việc này. Do đó, nếu Internet không hoạt động tốt, đây không phải là sáng kiến ​​của chúng tôi, đó là từ nước ngoài”, hãng tin nhà nước Belta dẫn lời tổng thống.

Áp lực từ mọi phía

Người biểu tình trên đường phố Minsk - Sputnik Việt Nam
Phóng viên Sputnik Belarus bị bắt giữ và đánh đập ở Minsk
Theo ông Lukashenko, người ta đang cố gắng gây áp lực lên Belarus từ nhiều phía khác nhau, "họ đang hành động hybrid từ mọi hướng."

“Nhưng chúng tôi sẽ đứng vững”, ông nói.

Sự cố với truy cập Internet ở Minsk

Internet ở Minsk - thủ đô Belarus, chập chờn vào buổi sáng của ngày bầu cử tổng thống, và đến tối thì hoàn toàn không hoạt động. Sáng thứ Hai, các trang web cơ quan chính phủ và phương tiện truyền thông nhà nước đã hoạt động ổn định, nhưng vẫn có vấn đề về truy cập các nguồn Internet và tin nhắn phổ biến. Theo người đứng đầu cơ quan thông tin và phân tích Denis Kuskov từ Telecom Daily, "rất khó để không liên hệ việc đóng cửa Internet với các sự kiện đang diễn ra" ở Belarus, đặc biệt là việc giải tán cuộc biểu tình của phe đối lập vào tối ngày 9 tháng Tám. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала