Những người biểu tình ở Minsk tản ra các khu vực

© AFP 2023 / SERGEI GAPONCuộc biểu tình ở Minsk, Belarus
Cuộc biểu tình ở Minsk, Belarus - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MINSK (Sputnik) - Tại trung tâm thủ đô Minsk các nhóm biểu tình đã tản ra các khu vực khác nhau.

Những người chứng kiến cho biết có một số người lui về phía Rạp xiếc, một nhóm khác tiến về khu vực quảng trường Chiến thắng.

Xe đặc chủng và xe ca chở lực lượng cảnh sát đặc nhiệm OMON đang bổ sung quân tới những nơi tụ tập đông người.

Cuộc biểu tình ở Minsk, Belarus - Sputnik Việt Nam
Ở trung tâm Minsk vang lên những tiếng nổ lớn

Các nhân viên thực thi pháp luật tiếp tục sử dụng lựu đạn gây choáng và các phương tiện đặc chủng để giải tán người biểu tình trên đường phố.

Có thông tin nói rằng các tài xế đang cố gắng cản trở sự di chuyển của xe đặc chủng Bộ Nội vụ dọc theo đại lộ Masherov. Ô tô đậu vuông góc với vỉa hè để bảo vệ người đi trên phố.

Trước đó được biết phóng viên quay phim của hãng tin Associated Press bị thương trong vụ biểu tình trái phép ở trung tâm thủ đô Minsk, người này đã được đưa vào Bệnh viện số 10, Sputnik Belarus đưa tin.

Bầu cử tổng thống ở Belarus

Cuộc bầu cử tổng thống ở Belarus diễn ra hôm Chủ nhật. Theo số liệu thăm dò ngoài phòng bỏ phiếu (exit-poll), Tổng thống đương nhiệm Alexander Lukashenko giành được 79,7% số phiếu, đứng thứ hai là bà Svetlana Tikhanovskaya với 6,8%. Tại một số thành phố Belarus bắt đầu nổ ra những cuộc biểu tình trái phép. Lực lượng cảnh sát ở Minsk đã dùng lựu đạn gây choáng, hơi cay và vòi rồng để giải tán người biểu tình. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала