Phóng viên Sputnik Belarus bị bắt giữ và đánh đập ở Minsk

© Sputnik / Viktor Tolochko / Chuyển đến kho ảnhNgười biểu tình trên đường phố Minsk
Người biểu tình trên đường phố Minsk - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Sputnik Belarus đưa tin về việc đánh đập và bắt giữ phóng viên Evgeny Oleinik sau cuộc bạo loạn vào ban đêm ở Minsk.
"Phóng viên Evgeny Oleinik của Sputnik Belarus đã bị giam giữ và đánh đập sau cuộc bạo loạn vào ban đêm ở Minsk. Lúc 6 giờ sáng, anh trở về nhà sau khi chuẩn bị tài liệu về các nạn nhân trong bệnh viện cấp cứu. Đến tận bây giờ nhà báo mới có thể liên lạc được với tòa soạn", Sputnik Belarus đưa tin.

Sau đó, người ta được biết phóng viên của Sputnik Belarus Evgeny Oleinik rời bệnh viện ở Minsk lúc 5:48 sáng, nơi anh đang làm phóng sự. Khi anh dừng lại để chụp ảnh các xe giữ người, có 2 cảnh sát chống bạo động đến gần. Mặc dù đã trình giấy chứng nhận báo chí, anh vẫn bị đánh đập và giam giữ. Phóng viên hiện đã trở về nhà mình.

Biểu tình sau bầu cử ở Belarus

Ứng cử viên tổng thống Belarus Svetlana Tihanovskaya - Sputnik Việt Nam
Ứng cử viên đối lập Tikhanovskaya yêu cầu chuyển giao quyền lực một cách hòa bình ở Belarus
Cuộc bầu cử tổng thống ở Belarus diễn ra vào ngày 9 tháng Tám. Sau khi các điểm bỏ phiếu ở Minsk đóng cửa, bạo loạn bắt đầu, kéo dài đến sáng, và có những người bị bắt giữ. Lực lượng thực thi pháp luật đã sử dụng lựu đạn cay, vòi rồng, và theo một số tin, cả đạn cao su để giải tán những người biểu tình. 

Tikhanovskaya tự coi mình là người chiến thắng trong cuộc bầu cử

Theo số liệu sơ bộ từ Ủy ban bầu cử trung ương, nguyên thủ quốc gia đương nhiệm Alexander Lukashenko giành được 80,23% phiếu bầu. Đồng thời, Svetlana Tikhanovskaya nói với Sputnik cho biết họ không công nhận kết quả, lưu ý dữ liệu từ các điểm bỏ phiếu ở tất cả các khu vực của nước cộng hòa cho thấy bà đã đạt được 70-80% số phiếu. Bản thân Tikhanovskaya tuyên bố tự coi mình là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ở Belarus. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала