Su-27 của Nga chặn máy bay Mỹ trên Biển Đen

© Ảnh : Vitaly V. Kuzmin Tiêm kích cơ Su-27SM3
 Tiêm kích cơ Su-27SM3 - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Một chiến đấu cơ Su-27 của Nga đã chặn hai máy bay trinh sát của Mỹ trên bầu trời Biển Đen, như Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Máy bay thám báo của Mỹ tới sát gần biên giới Nga

Như cơ quan quân sự Nga làm rõ, hôm nay hệ thống kiểm soát không phận của Nga đã phát hiện các đối tượng hàng không tiếp cận biên giới quốc gia, do đó các chuyên gia quyết định phái chiếc chiến đấu cơ Su-27 thuộc lực lượng trực chiến của Quân khu Nam cất cánh lên không trung làm nhiệm vụ.

Phi hành đoàn của chiến đấu cơ Nga nhận biết mục tiêu là máy bay trinh sát chiến lược RC-135 của Không quân Mỹ và máy bay tuần biển P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ. Sau khi các máy bay Mỹ đổi hướng, chiến đấu cơ Su-27 đã quay trở lại căn cứ. 

© AFP 2023 / USAFMáy bay trinh sát RC-135
Su-27 của Nga chặn máy bay Mỹ trên Biển Đen - Sputnik Việt Nam
Máy bay trinh sát RC-135

Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng chuyến bay của chiến đấu cơ Nga hoàn toàn tương ứng với các quy tắc quốc tế. Các máy bay trinh sát của Mỹ không xâm phạm biên giới quốc gia Nga. 

Su-27  - Sputnik Việt Nam
Máy bay chiến đấu Nga ngăn chặn máy bay Mỹ trên Biển Đen

Những vụ việc lặp đi lặp lại

Kể từ đầu tháng 7, quân đội Nga đã phát hiện thấy hơn 10 lần máy bay nước ngoài tiến đến sát gần lãnh thổ Nga, và trước đó chiếc Su-27 đã chặn chiếc máy bay EP-3E «Aries» của Mỹ phía trên Biển Đen.

Matxcơva nhiều lần nhấn mạnh rằng những chuyến bay như vậy tạo thêm căng thẳng trong quan hệ giữa hai nước, đồng thời hối thúc Washington ngừng thực hiện hành động như vậy. Chính quyền Mỹ đã từ chối yêu cầu này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала