Trực thăng Ka-52M «Alligator» thực hiện chuyến bay đầu tiên sau nâng cấp

© Sputnik / Vitaly Timkiv / Chuyển đến kho ảnhTrực thăng Ka-52M «Alligator»
Trực thăng Ka-52M «Alligator» - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Trực thăng tấn công và trinh sát Ka-52M sau nâng cấp đã thực hiện chuyến bay đầu tiên, theo bộ Công Thương Nga đưa tin hôm thứ Hai.

Các giải pháp kỹ thuật tốt nhất hiện đại hóa trực thăng 

"Tại AAK "Progress" mang tên N.I. Sazykin, thuộc doanh nghiệp "Trực thăng Nga" (thành viên "Rostec"), đã diễn ra chuyến bay đầu tiên của nguyên mẫu trực thăng Ka-52 sau hiện đại hóa. Máy bay này áp dụng tất cả các giải pháp kỹ thuật tốt nhất, đã được ứng dụng trước đó trên các trực thăng sản xuất theo đơn đặt hàng quốc phòng của nhà nước và xuất khẩu", theo thông cáo cho biết.

Nhựng ứng dụng mới trên Ka-52

Máy bay trực thăng Mi-8AMT Bắc Cực cho khách hàng dân sự - Sputnik Việt Nam
Tập đoàn "Trực thăng Nga" tạo ra phiên bản dân sự của trực thăng Mi-8 Bắc Cực
Trực thăng được trang bị hệ thống quang điện tử nâng cấp với phạm vi phát hiện và nhận dạng mục tiêu tăng lên, hệ thống truyền động kỹ thuật số mới cải thiện độ chính xác ngắm bắn. Ka-52 nâng cấp cũng nhận được tổ hợp radar mới với dải ăng ten hoạt động theo từng giai đoạn và tên lửa dẫn đường tầm bắn xa hơn. 

Hoạt động Hiệu quả trong mọi điều kiện khí hậu

Hệ thống cánh quạt được trang bị bộ phận làm nóng công suất mạnh hơn, cho phép trực thăng hoạt động trên toàn bộ phạm vi dải nhiệt độ, bao gồm cả điều kiện Bắc cực. Trực thăng được trang bị bánh xe hạ cánh có khả năng chịu lực chống mài mòn cao hơn, cũng như thiết bị chiếu sáng bằng đèn LED.

Giải pháp cho bóng tối

Alligator sau hiện đại hóa cũng có nội thất buồng lái mới, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu công thái học hiện đại, kể cả khi hoạt động buổi tối với kính nhìn đêm.

Ka-52 - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia quân sự: Ka-52 "Alligator" - một trong những trực thăng tấn công tốt nhất
Công việc phát triển hiện đại hóa trực thăng bắt đầu vào năm ngoái theo lệnh của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, tổng giám đốc công ty Andrei Boginsky cho biết.

Nâng cao tính năng chiến đấu

Theo ông, trực thăng sau hiện đại hóa có tính đến kinh nghiệm sử dụng trong thực chiến, giúp có thể tạo ra "một cỗ máy mới với các đặc tính được cải thiện và mở rộng khả năng sử dụng trong chiến đấu."

"Tên lửa trên Ka-52M được đồng bộ với vũ khí của một trực thăng mới khác - Mi-28NM, giúp tăng đáng kể phạm vi tiêu diệt mục tiêu", dịch vụ báo chí trích lời ông Boginsky.
© Sputnik / Pavel Gerasimov / Chuyển đến kho ảnhTrực thăng Ka-52 “Alligator” trong cuộc tập trận chung của Nga và Belarus trên thao trường "Luzhsky" ở khu vực Leningrad
Trực thăng Ka-52M «Alligator» thực hiện chuyến bay đầu tiên sau nâng cấp - Sputnik Việt Nam
Trực thăng Ka-52 “Alligator” trong cuộc tập trận chung của Nga và Belarus trên thao trường "Luzhsky" ở khu vực Leningrad
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала