Ông Trump kể ai đang can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ

© AFP 2023 / Drew AngererTổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump  - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng những người thuộc đảng Dân chủ đang can thiệp vào cuộc bầu cử.

Tại cuộc họp báo, ông Trump được hỏi về "sự can thiệp của Nga" vào cuộc bầu cử Mỹ, điều mà Moskva phủ nhận.

“Tôi sẽ nói với các vị ai là người đang can thiệp vào cuộc bầu cử. Chính là những người thuộc đảng Dân chủ đang can thiệp vào cuộc bầu cử, khi yêu cầu chuyển các lá phiếu qua đường bưu điện,”, - ông Trump nói.

Người đứng đầu Nhà Trắng cũng tỏ ra thắc mắc vì sao các nhà báo, khi nói về "sự can thiệp của Nga", lại quên đi những đối tượng khác đang bị các cơ quan tình báo Mỹ nghi ngờ - là Trung Quốc và Iran.

Mike Pompeo  - Sputnik Việt Nam
Mỹ treo thưởng 10 triệu USD cho thông tin về can thiệp vào cuộc bầu cử
"Những mưu toan để tổ chức bỏ phiếu qua thư - đó là một thảm họa", - ông Trump nói trong một diễn biến khác của cuộc họp báo.
"Chúng ta không cần một cuộc bầu cử gian lận... Có thể khẳng định chắc chắn, điều đó dễ có thể bị tấn công từ phía các nước ngoài, từ phía các thành viên đảng Dân chủ, và thành thật mà nói, cả từ đảng Cộng hòa", - ông nói thêm.

Một số bang của Hoa Kỳ đã hợp pháp hóa việc bỏ phiếu qua thư, ở một số bang khác việc này đang được chuẩn bị do tình hình dịch bệnh coronavirus. Cuộc bầu cử sẽ được tổ chức vào ngày 3 tháng 11.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала