KGB Belarus: Có âm mưu ám sát bà Tikhanovskaya

© Sputnik / Viktor Tolochko / Chuyển đến kho ảnhỨng viên tranh chức Tổng thống Belarus Svetlana Tikhanovskaya và Thư ký báo chí Anna Krasulina
Ứng viên tranh chức Tổng thống Belarus Svetlana Tikhanovskaya và Thư ký báo chí Anna Krasulina - Sputnik Việt Nam
MINSK (Sputnik) – Có âm mưu ám sát nhắm vào ứng viên tranh chức Tổng thống Belarus, bà Svetlana Tikhanovskaya, theo Chủ tịch Cơ quan An ninh Quốc gia Belarus Valery Vakulchik tuyên bố hôm thứ Hai.

Vật hy sinh

«Chúng tôi nhận được tin từ Ban tham mưu bầu cử thông báo rằng họ sợ sẽ có vụ khiêu khích và ám sát đe doạ tính mạng của bà Tikhanovskaya. Ngay lúc đó theo tuyến Bộ Nội vụ chuyên trách đấu tranh chống chủ nghĩa cực đoan cũng đã chặn bắt được thông điệp «Cần vật hy sinh». Đã xác minh được người gửi và ngay sau đây đối tượng này sẽ bị bắt giữ», - ông Vakulchik tuyên bố trên làn sóng của kênh truyền hình ONT.

120 nhân viên công lực bảo vệ Ban tham mưu bầu cử 

Theo lời người đứng đầu Cơ quan KGB, người gửi tin nhắn nói trên sẽ sớm bị bắt giữ. 

Lực lượng cảnh sát đặc nhiệm ở Minsk - Sputnik Việt Nam
Minsk: Bắt giữ người biểu tình

«Chúng tôi đã xem xét thông tin này một cách nghiêm túc. Tôi đã lệnh cắt cử 120 nhân viên lo khâu tổ chức bảo vệ an ninh cho Ban tham mưu bầu cử chung», - ông Vakulchik cho biết.

Trước đó, Tổng thống Belarus Alexandr Lukashenko tuyên bố rằng «Ban tham mưu chung của phe đối lập», hoạt động nhằm hỗ trợ ứng viên Tikhanovskaya trong cuộc bầu cử, đã đề nghị chính quyền hỗ trợ bảo vệ trong bối cảnh bạo loạn và yêu cầu đó đã được đáp ứng. 

Về phần mình, Thư ký báo chí của ứng viên Tikhanovskaya là bà Anna Krasulina tuyên bố với Sputnik hôm thứ Hai rằng Ban tham mưu bầu cử của nữ chính trị gia không hề yêu cầu chính quyền nước Cộng hòa dành sự bảo vệ trong bối cảnh các hoạt động phản đối sau khi bỏ phiếu. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала