Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov bình luận về việc trục xuất các nhà ngoại giao Nga khỏi Slovakia

© Sputnik / Press service of the Ministry of Foreign affairs of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhNgoại trưởng Nga Sergei Lavrov
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, bình luận về việc trục xuất các nhà ngoại giao Nga khỏi Slovakia, nói vấn đề ở đây không nằm ở bản thân Slovakia.

Trục xuất các nhà ngoại giao

Hôm thứ Hai, bộ Ngoại giao Slovakia thông báo 3 nhà ngoại giao Nga, những người có hoạt động trái với Công ước Viên về Quan hệ Ngoại giao, đã bị trục xuất khỏi nước cộng hòa này. Ngoài ra, theo Sputnik, phát ngôn viên bộ Ngoại giao Slovakia Juraj Tomaga cho biết tại lãnh sự quán Slovakia ở St.Petersburg, thị thực được cấp ra với sự vi phạm, và do đó tội phạm đã được thực hiện trên lãnh thổ của một quốc gia thành viên NATO và EU.

Slovakia  - Sputnik Việt Nam
Slovakia trục xuất các nhà ngoại giao Nga vì nghi hoạt động gián điệp

Cụ thể chính xác trường hợp này có nghĩa là gì, ông không nói rõ. Đại diện sứ quán Nga tại Bratislava Vladislav Kulikov, nói với Sputnik cho biết không bình luận về thông tin này và khuyên nên xin ý kiến ​​của các cơ quan có thẩm quyền liên quan ở Slovakia.

Ý kiến ​​của Bộ Ngoại giao Nga về việc trục xuất các nhà ngoại giao khỏi Slovakia

“Tôi nghĩ rằng vấn đề đây không phải về Slovakia, mặc dù họ đã trích dẫn nhắc lại Slovakia là một quốc gia có chủ quyền. Tôi bất ngờ khi hôm nay được biết đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, bà (Morgan) Ortagus, đánh giá tích cực về quyết định trục xuất các nhà ngoại giao Nga của chính quyền Slovakia. Theo tôi, không có đại diện nước ngoài nào khác bình luận về tình huống này. Do đó, bạn hãy đưa ra kết luận ai có liên quan, ai có thể quan tâm đến quyết định, mà nước Slovakia có chủ quyền đưa ra liên quan đến 3 nhà ngoại giao Nga", - ông nói tại cuộc họp báo sau cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Đức Heiko Maas.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала