Ông Pompeo tuyên bố sẽ đáp trả việc Trung Quốc đưa ra lệnh trừng phạt chống Mỹ

© REUTERS / Greg Nash/PoolNgoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
WASHINGTON (Sputnik) - Washington dự định đáp trả việc chính quyền Trung Quốc đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với 11 công dân Mỹ, bao gồm cả các nhà lập pháp. Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo tuyên bố điều này trên kênh truyền hình Newsmax TV.

Ông lưu ý rằng Mỹ sẽ đánh giá và đáp trả các biện pháp hạn chế được đưa ra, đồng thời cũng sẽ giúp Đảng Cộng sản Trung Quốc hiểu rằng, theo lời Ngoại trưởng, không có chuyện Tổng thống Hoa Kỳ không đáp trả các hành động chống lại Hoa Kỳ hoặc công dân Hoa Kỳ.

Trong khi đó ông Pompeo vẫn chưa xác định sự trả đũa này có thể được đưa ra dưới hình thức nào. Người đứng đầu Bộ Ngoại giao lưu ý rằng chính quyền Mỹ đang xem xét một loạt các biện pháp để đáp trả các hành động được cho là không thân thiện của Trung Quốc.

Thượng nghị sĩ Ted Cruz - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc áp đặt lệnh trừng phạt đối với một số quan chức Mỹ

Ngày 7/8, Bộ Tài chính Mỹ thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với người đứng đầu chính quyền Hong Kong, bà Carrie Lam, và 11 người khác. Theo giải thích của Bộ này, Washington bằng cách đó đang sử dụng các công cụ và quyền lực để truy đuổi những kẻ phá hoại quyền tự trị của Hồng Kông.

Về phần mình, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian) ngày 10/8 nói rằng Bắc Kinh đã áp đặt các biện pháp trừng phạt trả đũa đối với 11 quan chức Hoa Kỳ, trang web chính thức của BNG cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала