Philippines sẽ thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 do Nga sản xuất

© Sputnik / Vitaly BelousovMedic chuẩn bị một ống tiêm với vắc-xin
Medic chuẩn bị một ống tiêm với vắc-xin - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) sẵn sàng tiến hành thử nghiệm lâm sàng loại vaccine ngừa coronavirus ở Philippines vào tháng 8, Giám đốc điều hành quỹ Kirill Dmitriev cho biết, khi bình luận về phát biểu của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte.
"Philippines là một trong những nước đối tác quan trọng của Nga về vaccine ngừa coronavirus, RDIF đã sẵn sàng tiến hành các thử nghiệm lâm sàng tại Philippines vào tháng 8", - quỹ đầu tư trích dẫn lời ông Dmitriev.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho biết ông hy vọng sẽ nhận được vaccine miễn phí của Nga để chống lại coronavirus, kênh truyền hình CNN Philippines đưa tin. Ngoài ra, theo kênh truyền hình này, Tổng thống Duterte nói rằng ông có ý định thảo luận với Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc cung cấp bao nhiêu liều vaccine ngừa coronavirus cho Philippines và các thử nghiệm lâm sàng sẽ được tiến hành như thế nào.

Nhân viên phòng thí nghiệm nghiên cứu. - Sputnik Việt Nam
Trung tâm Gamaleya cho biết cơ chế hoạt động của vắc xin Nga chống COVID-19

Theo báo Inquirer của Philippines, Tổng thống Philippines tỏ ý sẵn sàng là người đầu tiên thử nghiệm vaccine của Nga để chống lại COVID-19.

Vaccine của Nga ngừa COVID-19

Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) và Trung tâm Nghiên cứu Gamaleya đang tích cực làm việc để khởi động việc sản xuất loại vaccine dựa trên adenovirus đầu tiên ở Nga, hiện đang được thử nghiệm lâm sàng. Thử nghiệm bắt đầu tại Đại học Sechenov vào ngày 18 tháng 6. Trong đợt thử nghiệm với 38 tình nguyện viên, tính an toàn của vaccine đã được xác nhận. Được biết tất cả những người được tiêm vaccine đều hình thành khả năng miễn dịch đối với căn bệnh truyền nhiễm này. Nhóm tình nguyện viên đầu tiên xuất viện vào ngày 15/7, nhóm thứ hai vào ngày 20/7.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала