Tikhanovskaya rời khỏi Belarus

© Sputnik / Ilia Pitalev / Chuyển đến kho ảnhỨng cử viên tổng thống của Belarus Svetlana Tikhanovskaya trong cuộc họp báo ở Minsk
Ứng cử viên tổng thống của Belarus Svetlana Tikhanovskaya trong cuộc họp báo ở Minsk - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Ứng cử viên tổng thống Belarus Svetlana Tikhanovskaya đã an toàn, cô ấy đang ở Lithuania, Bộ trưởng Ngoại giao Lithuania Linas Linkevichus cho biết trên tài khoản Twitter của mình.

Tikhanovskaya đi khỏi Belarus đến Lithuania

"Svetlana Tikhanovskaya an toàn, cô ấy đang ở Lithuania",- Linas Linkevichus viết.

Vào Chủ nhật, cuộc bầu cử tổng thống đã được tổ chức tại Belarus. Theo số liệu của Ủy ban bầu cử trung ương, Lukashenko đang đạt được 80,08% số phiếu bầu, tiếp theo là Svetlana Tikhanovskaya với 10,09%. Đồng thời, trụ sở chính của Tikhanovskaya nói rằng họ không công nhận kết quả của CEC, lưu ý rằng dữ liệu từ các điểm bỏ phiếu ở tất cả các quận của nước cộng hòa cho thấy cô đã đạt được 70-80%.

Ứng viên tranh chức Tổng thống Belarus Svetlana Tikhanovskaya và Thư ký báo chí Anna Krasulina - Sputnik Việt Nam
KGB Belarus: Có âm mưu ám sát bà Tikhanovskaya

Tình hình ở Belarus

Vào tối Chủ nhật, các cuộc biểu tình trái phép hàng loạt đã bắt đầu ở một số thành phố của Belarus, tiếp tục diễn ra vào tối thứ Hai. Những người biểu tình ở trung tâm Minsk dựng rào chắn từ các thùng rác. Cảnh sát đã bắn hơi cay, vòi rồng và lựu đạn gây choáng nhằm vào họ, và đẩy những người biểu tình ra khỏi trung tâm thành phố.

Theo Bộ Nội vụ, đám đông đang dựng rào chắn trên phố Pritytsky, và một trong những người biểu tình cố ném thiết bị nổ về phía lực lượng công lực. Tuy nhiên, vật thể không xác định đã phát nổ trên tay người đàn ông và gây ra thương tích không thể cứu được.

Cảnh sát hiện đang giải tán những nhóm hoạt động cuối cùng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала