Tổng thống Putin tuyên bố về việc đăng ký vắc xin phòng corona virus ở Nga

© Sputnik / Alexey NikolskyVladimir Putin với Andrei Vorobyov
Vladimir Putin với Andrei Vorobyov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng ở Liên bang Nga, lần đầu tiên trên thế giới, vắc xin phòng corona virus đã đăng ký.

Vắc xin chống coronavirus ở Nga

"Theo những gì tôi được biết, sáng nay, lần đầu tiên trên thế giới, một loại vắc-xin chống lại bệnh nhiễm coronavirus mới đã được đăng ký", - ông Putin nói tại cuộc họp với các quan chức chính phủ.
Medic chuẩn bị một ống tiêm với vắc-xin - Sputnik Việt Nam
Philippines sẽ thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 do Nga sản xuất

Ông yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế Mikhail Murashko thông báo về vắc xin này, nhưng lưu ý ông biết  vắc xin hoạt động khá hiệu quả, hình thành miễn dịch ổn định và đã vượt qua tất cả các xét nghiệm cần thiết".

"Có những phát triển từ các đồng nghiệp Trung Quốc đang ở giai đoạn đăng ký theo các điều kiện, có cả ở một số quốc gia khác, nhưng vẫn đang tiến hành các thử nghiệm lâm sàng. Trên thực tế, giấy chứng nhận đăng ký ở định dạng hoàn chỉnh được cấp ra đầu tiên ở Nga", ông Murashko trả lời một câu hỏi của Tổng thống Nga Vladimir Putin, là loại vắc-xin loại này được đăng ký ở đâu trên thế giới hay chưa.

Tổng thống Liên bang Nga cảm ơn tất cả những người đã nghiên cứu ra loại vắc xin đầu tiên chống lại coronavirus

“Tôi cảm ơn tất cả những người đã nghiên cứu vắc-xin coronavirus đầu tiên, đây là một bước tiến rất quan trọng đối với toàn thế giới”, - Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại cuộc họp chính phủ, nơi ông công bố đăng ký nhà nước về vắc-xin đầu tiên của Nga chống lại COVID-19.

Putin cũng nói con gái ông đã được tiêm vắc-xin coronavirus.

Nhân viên y tế trong bệnh viện cho bệnh nhân bị nhiễm coronavirus - Sputnik Việt Nam
Nga tìm ra phương pháp mới điều trị coronavirus
“Một trong những cô con gái của tôi đã tham gia chế tạo một loại vắc-xin như vậy. Vì vậy cô ấy đã tham gia vào cuộc thử nghiệm. Sau lần tiêm đầu tiên, nhiệt độ của cô ấy là 38, vào ngày hôm sau là trên 37 một chút và thế là xong”, - Putin nói.

Bộ Y tế Nga nói  về vắc xin đầu tiên trên thế giới chống lại coronavirus

"Tên thương mại của sản phẩm: Gam-COVID-Vac - Vắc xin vec tơ kết hợp để phòng ngừa nhiễm coronavirus do vi rút SARS-CoV-2 gây ra", Tên gọi không đăng ký hoặc phân nhóm hóa học: Vắc xin phòng ngừa nhiễm coronavirus mới (COVID-19)", - phù hợp theo dữ liệu đăng ký.

Viện nghiên cứu Gamaleya tích cực khởi động việc sản xuất vắc xin này dựa trên adenovirus đầu tiên ở Nga, hiện đang được thử nghiệm lâm sàng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала