Belarus thông báo bắt giữ người có thể là “nhân vật điều phối” bạo loạn ở Minsk

© Sputnik / Sputnik / Chuyển đến kho ảnh Bắt giữ người biểu tình (Minsk, Belarus)
 Bắt giữ người biểu tình (Minsk, Belarus) - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MINSK (Sputnik) - Nhân vật điều phối các cuộc bạo loạn đã bị bắt giữ ở Minsk, người này phụ trách ba cấp dưới “lãnh đạo hàng trăm người”, kênh truyền hình quốc gia ONT thông báo hôm thứ Tư.
"Những kẻ điều phối bạo loạn đã bị bắt giữ ở Minsk. Một trong những kẻ bị bắt thuê phòng trên tầng 17 của khách sạn Belarus. Từ địa điểm này người đàn ông Minsk đã điều hành chiến dịch. Người này chỉ đạo hoạt động của ba cấp dưới. ba người kia lại lãnh đạo hàng trăm người", - kênh truyền hình cho biết trên Telegram.

Bạo loạn trong dịp bầu cử ở Belarus

Nhân viên thực thi pháp luật trong một cuộc biểu tình ở Minsk - Sputnik Việt Nam
Cảnh sát OMON ở Minsk dùng dùi cui đánh nhà báo KP-Belarus

Vào tối ngày 9 tháng 8, sau cuộc bầu cử tổng thống ở Belarus mà theo số liệu sơ bộ của Ủy ban bầu cử trung ương, chiến thắng thuộc về ông Alexander Lukashenko, đứng đầu đất nước đã hơn 26 năm, tại một số thành phố đồng loạt nổ ra những cuộc biểu tình trái phép quy mô lớn. Biểu tình tiếp diễn vào hôm thứ Hai và thứ Ba. Người biểu tình ở trung tâm thủ đô Minsk lấy thùng rác dựng thành chướng ngại vật. Cảnh sát dùng hơi cay, vòi rồng và lựu đạn gây choáng để đối phó và đẩy lùi những người biểu tình ra khỏi trung tâm thành phố.

Theo Bộ Nội vụ Belarus, khoảng 3 nghìn người đã bị bắt giữ hôm Chủ nhật và 2 nghìn người bị bắt hôm Thứ Hai. Hiện trong bệnh viện vẫn còn hơn 200 người bị thương. Một người biểu tình đã thiệt mạng khi cố gắng ném một thiết bị nổ vào các nhân viên bảo vệ pháp luật.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала