Lukashenko triệu tập cuộc họp về an ninh

MOSKVA (Sputnik) - Hôm thứ Tư, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã triệu tập một cuộc họp về an ninh, bảo vệ trật tự hiến pháp, theo tin tức trên kênh Telegram "Pul pervogo".
"Rõ ràng từ tình hình mà các nhiệm vụ quan trọng nhất hiện nay  đứng trước các cơ quan chính quyền, đặc biệt là Hội đồng Bảo an, và có lẽ trên hết, là đảm bảo an toàn cho công dân của chúng ta, bảo vệ trật tự hiến pháp, đảm bảo hoạt động bình thường của các cơ quan quản lý nhà nước",- như thông cáo cho biết.

Pompeo nghi ngờ tính công bằng của kết quả bầu cử ở Belarus

Người Belarus muốn có tự do và dân chủ, họ xứng đáng được hưởng điều đó, điều cần thiết là các nhà hoạt động dân sự có quyền tự do bày tỏ ý kiến ​​của mình, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết tại cuộc họp báo sau khi kết thúc cuộc hội đàm ở Praha với Thủ tướng Séc Andrei Babis.

Biểu tình ở Minsk sau cuộc bầu cử tổng thống - Sputnik Việt Nam
Chính quyền Minsk đánh giá thiệt hại do bất ổn trong thành phố
"Chúng tôi thấy những gì đang xảy ra ở Belarus, chúng tôi nghi ngờ tính công bằng của kết quả cuộc bầu cử (tổng thống) ở đất nước này. Người dân Belarus muốn tự do và dân chủ, họ xứng đáng với điều đó. Các nhà hoạt động dân sự có quyền tự do bày tỏ ý kiến ​​của mình và họ được bảo vệ  trước bạo lực hành động của các cấu trúc quyền lực ",- Pompeo nói.

Tình hình ở Belarus

Vào tối Chủ nhật, các cuộc biểu tình trái phép hàng loạt đã bắt đầu ở một số thành phố của Belarus, tiếp tục diễn ra vào tối thứ Hai. Những người biểu tình ở trung tâm Minsk dựng rào chắn từ các thùng rác. Cảnh sát đã bắn hơi cay, vòi rồng và lựu đạn gây choáng nhằm vào họ, và đẩy những người biểu tình ra khỏi trung tâm thành phố.

Theo Bộ Nội vụ, đám đông đang dựng rào chắn trên phố Pritytsky, và một trong những người biểu tình cố ném thiết bị nổ về phía lực lượng công lực. Tuy nhiên, vật thể không xác định đã phát nổ trên tay người đàn ông và gây ra thương tích không thể cứu được.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала