Người biểu tình ở Minsk đập vỡ kính xe cảnh sát

© Sputnik / Victor TolochkoCác cuộc biểu tình ở Belarus
Các cuộc biểu tình ở Belarus - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MINSK (Sputnik) - Những người tham gia biểu tình thuộc phe đối lập Belarus đã tấn công một chiếc xe bus công an và đập vỡ kính xe, phóng viên Sputnik đưa tin.

Trên đại lộ Rokossovsky đang tiếp tục diễn ra cuộc thanh trừng các nhóm người biểu tình. Một số đông công an được điều động đến khu vực này. Các nhân viên cứu thương cũng có mặt để hỗ trợ y tế cho những người bị thương.

Người biểu tình đã đập vỡ kính của một trong những chiếc xe bus của lực lượng công an. Cảnh sát chống bạo động đang cố gắng giải tán những nhóm biểu tình còn lại.

Tình hình ở Belarus

Lực lượng biểu tình ở Minsk - Sputnik Việt Nam
Lực lượng biểu tình ở Minsk bắt đầu ném chai xăng vào cảnh sát đặc nhiệm

Cuộc bầu cử tổng thống được tổ chức tại Belarus vào ngày 9 tháng 8. Theo số liệu cập nhật của Ủy ban bầu cử trung ương nước này, Tổng thống đương nhiệm Alexander Lukashenko giành được 80,08% phiếu bầu. Ông đã lãnh đạo đất nước hơn 26 năm.

Vào tối cùng ngày, các cuộc biểu tình trái phép đồng loạt nổ ra tại một số thành phố của Belarus. Người biểu tình ở trung tâm thủ đô Minsk xếp các thùng rác thành chướng ngại vật. Cảnh sát đã dùng hơi cay, vòi rồng và lựu đạn gây choáng để đối phó với họ, đẩy lùi đám đông biểu tình ra khỏi trung tâm thành phố. Bộ Nội vụ Belarus cho biết sau cuộc biểu tình của phe đối lập đã có 3 nghìn người bị bắt giữ, khoảng 100 người bị thương. Ngày hôm sau, theo số liệu chính thức của Bộ Nội vụ nước này, có thêm khoảng hai nghìn người nữa bị bắt giữ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала