Người Đức tuyên bố: Hoa Kỳ đã mất vai trò bảo đảm trật tự thế giới

© Sputnik / Vladimir AstapkovichQuang cảnh Điện Capitol ở Washington
Quang cảnh Điện Capitol ở Washington - Sputnik Việt Nam
BERLIN (Sputnik) - Với việc rút khỏi các hiệp định đa phương, Hoa Kỳ đã hoàn toàn mất vai trò bảo đảm trật tự quốc tế. Đó là tuyên bố của ông Detlef Dzembritsky đứng đầu «UNA-Germany», đảm trách tổ chức thông báo cho công chúng CHLB Đức về hoạt động của Liên Hợp Quốc và phân tích chính sách của Đức trong tổ chức này.

Vai trò của Hoa Kỳ trên vũ đài thế giới

«Vai trò của Hoa Kỳ như một mẫu mực điển hình và người bảo đảm trật tự quốc tế giờ đây đã hoàn toàn mất đi, khi mà Mỹ ngày càng từ chối nghĩa vụ trong các thỏa thuận đa phương và những bộ phận thuộc hệ thống Liên Hợp Quốc», - ông tuyên bố trong cuộc phỏng vấn của đề án truyền thông Đức «Những gương mặt của thế giới». Ông nói thêm rằng «LHQ chỉ có thể đợi đến ngày 3 tháng 11 và hy vọng là Donald Trump sẽ không tái đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ».
Tổng thống Mỹ Donald Trump tại xe của ông ở Midland, Texas - Sputnik Việt Nam
Phải chăng Trump đã phá hủy hoàn toàn chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ

Các ổ xung đột trong thế giới hiện đại

Ông Dzembritsky cho rằng «Hoa Kỳ, Trung và Trung Đông, bao gồm Iran, Yemen, Syria và Libya, cũng như tình trạng biến đổi khí hậu» đang hình thành những ổ nóng xung đột lớn nhất hiện nay. Xu thế này đã bùng phát trầm trọng hơn bởi đại dịch coronavirus, khi «Brazil và Hoa Kỳ dưới quyền điều hành của những nhân vật theo chủ nghĩa dân túy, theo cách nào đó thường vô trách nhiệm với sức khoẻ cộng đồng và im lặng về căn bệnh tai hại khiến cư dân gặp nguy hiểm».

«Những Chính phủ như vậy không phải là một phần của giải pháp cho các vấn đề toàn cầu, mà là một bộ phận của vấn đề. Các trào lưu dân túy và dân tộc chủ nghĩa luôn đi vào bế tắc. Họ không những không giải quyết nổi các cuộc khủng hoảng xuyên biên giới hiện nay mà còn đang thất bại ngay trên đất nước của mình», - người đứng đầu «UNA-Germany» nói thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала