Ông Trump nêu ra vấn đề lớn nhất trên thế giới

© REUTERS / Leah MillisTổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận định cuộc đàm phán với Nga về giải trừ hạt nhân là vấn đề quốc tế lớn nhất.
“Chúng tôi hiện đang làm việc với Nga về một thỏa thuận vũ khí hạt nhân, bởi vì Nga muốn điều đó. Họ rất muốn điều đó. Tôi không nghĩ rằng họ sẽ chờ đợi, điều đó thật ấn tượng”, ông Trump nói trong cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình phát thanh Hugh Hewitt và nói thêm rằng đây là vấn đề lớn nhất trên thế giới hiện nay.

Nguyên thủ nước Mỹ cho biết vòng đàm phán mới sẽ được tổ chức vào ngày 16-18 tháng 8 tại Vienna. Phái đoàn Nga sẽ do Thứ trưởng Ngoại giao Sergey Ryabkov dẫn đầu, phái đoàn Mỹ do Đặc phái viên của Tổng thống về kiểm soát vũ khí Marshall Billingslea làm trưởng đoàn.

Bom hạt nhân B61 của Mỹ - Sputnik Việt Nam
Reuters: Mỹ-Nga đang soạn thỏa thuận, kể cả về vũ khí hạt nhân

Hiệp ước START-3

Hiệp ước START-3 sẽ hết hạn vào ngày 5 tháng 2 năm 2021. Nga đã nhiều lần kêu gọi Mỹ gia hạn thỏa thuận nhưng Washington không vội làm điều này, trong khi đó Liên bang Nga sẵn sàng ký thỏa thuận bất cứ lúc nào. Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông muốn có một "hiệp ước hạt nhân" với Nga, nhưng Hoa Kỳ đưa ra các điều kiện để ký kết, đó là việc Trung Quốc cùng tham gia và đưa vào thỏa thuận những hệ thống vũ khí hiện nay đang phát triển.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала