Phi công Nga ở Syria kể về cuộc sống hàng ngày tại căn cứ Khmeimim

© Sputnik / Ramil SitdikovCác phi công lái cường kích cơ Su-24 chuẩn bị cất cánh từ căn cứ Hmeymim, tỉnh Latakia của Syria
Các phi công lái cường kích cơ Su-24 chuẩn bị cất cánh từ căn cứ Hmeymim, tỉnh Latakia của Syria - Sputnik Việt Nam
KHMEIMIM (Sputnik) - Nhân kỷ niệm Ngày Không quân 12 tháng 8, các phi công Nga đã chia sẻ với nhà báo về điều kiện sống và làm việc tại căn cứ không quân Khmeimim (Syria).

Căn cứ không quân Khmeimim: Phi công Nga sống và làm việc ra sao?

Sau khi ban hành chế độ ngừng bắn ở Idlib, không có chuyến bay chiến đấu nào nữa. Tuy nhiên, các phi công tiếp tục thực hiện chuyến bay huấn luyện để duy trì phong độ hầu như hàng ngày.

«So với thời điểm bắt đầu chiến dịch chống các nhóm khủng bố ở Syria (năm 2015) thì bây giờ có thể nói là quá yên tĩnh. Nhưng súng ống đạn dược và bản thân chiếc máy bay vẫn luôn ở tư thế sẵn sàng cất cánh làm nhiệm vụ», - sĩ quan chỉ huy Alexander Petrov nói với các phóng viên sau buổi tập luyện kế tiếp.
Cuộc thi của các phi công quân sự Aviadarts-2016. Ngày thứ nhì - Sputnik Việt Nam
Nga kỷ niệm Ngày Lực lượng Không quân

Cùng với các phi công, tham gia kỷ niệm lễ hội nghề nghiệp trong ngày 12 tháng 8 còn có cả đội ngũ kỹ thuật viên phục vụ máy bay trên mặt đất. Họ đảm trách việc duy trì hoạt động trơn tru và chính xác của tất cả các hệ thống kỹ thuật trên máy bay. Theo ghi nhận của các chuyên viên kỹ thuật, dù sống và phục vụ  ở xa đất mẹ Nga, họ không gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình bảo dưỡng đội máy bay quân sự hiện đại. Chuyên viên Igor Kramar phụ trách bảo trì chiến đấu cơ đa năng Su-35 cho biết: «Kỹ thuật chắc chắn đáng tin cậy không phụ công chúng tôi».

Tại căn cứ không quân Khmeimim bố trí phòng giải tỏa tâm lý với những trang thiết bị đặc biệt dành cho các quân nhân. Ở đây các phi công có thể thoải mái dùng ghế massage, có rạp chiếu phim nhỏ, đầy đủ các tiện ích để nghe nhạc hoặc sử dụng mũ bảo hiểm đắm mình vào thực tế ảo.

Ngày Không quân Nga

Ngày Không quân Nga được kỷ niệm vào ngày 12 tháng 8. Mốc lễ hội này được lập ra vào ngày 29 tháng 8 năm 1997. Từ 31 tháng 5 năm 2006, Ngày Không quân Nga nhận quy chế là ngày kỷ niệm thường kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала