TikTok né tránh chính sách của Google để theo dõi dữ liệu người dùng Android

© Ảnh : Pixabay / konkarampelasTikTok
TikTok - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Ứng dụng video TikTok của Trung Quốc có thể theo dõi người dùng trực tuyến thông qua mã số nhận dạng (ID) riêng được thu thập từ hàng triệu thiết bị di động Android. Điều này đã vi phạm chính sách bảo mật của Google, báo The Wall Street Journal đưa tin.

Theo tờ báo này, trong thời gian hơn một năm ứng dụng đã thu thập dữ liệu được gọi là địa chỉ MAC, chủ yếu được sử dụng cho mục đích quảng cáo, và chỉ dừng hoạt động này vào tháng 11 năm ngoái. Chiến thuật này được ẩn dưới một cấp độ mã hóa bổ sung đặc biệt.

“Phiên bản hiện tại của TikTok không thu thập địa chỉ MAC,” - tờ báo dẫn lời đại diện công ty Trung Quốc.

Google, công ty sở hữu Android, cho biết họ có ý định kiểm tra thông tin đăng trên báo, nhưng từ chối bình luận về khả năng ứng dụng nói trên thu thập địa chỉ MAC.

Twitter - Sputnik Việt Nam
Twitter đàm phán với TikTok về hợp nhất mạng xã hội

Vào ngày 8 tháng 8, được biết rằng dịch vụ blog mini trên Twitter của Mỹ và mạng xã hội TikTok của Trung Quốc đang đàm phán về khả năng hợp nhất. Twitter chỉ quan tâm đến mảng TikTok ở Mỹ, nhưng chi phí của nó cũng có thể lên tới vài chục tỷ đô la.

Đầu tháng 8, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Microsoft hoặc một công ty khác của Mỹ nên mua lại TikTok trước ngày 15/9, nếu không ứng dụng đó sẽ bị cấm tại nước này.

Theo tin báo chí, Microsoft sẵn sàng trả 30 tỷ USD để mua lại ứng dụng xã hội này, nhưng công ty ByteDance của Trung Quốc, chủ sở hữu TikTok, đánh giá ứng dụng này ở mức 50 tỷ USD.

Vào ngày 6 tháng 8, ông Trump đã ký các sắc lệnh hành pháp “chống lại mối đe dọa” từ các ứng dụng Trung Quốc. Theo các sắc lệnh này, sau 45 ngày nữa tất cả mọi giao dịch thực hiện theo quy định luật pháp Mỹ với hai công ty Trung Quốc là ByteDance và Tencent - chủ sở hữu các ứng dụng TikTok và WeChat, sẽ bị đình chỉ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала