Tổng thư ký LHQ nêu lên 3 mối đe dọa chính đối với thế giới trong đại dịch coronavirus

© AP Photo / K.M. ChaudaryTổng thư ký LHQ, ông Antonio Guterres
Tổng thư ký LHQ, ông Antonio Guterres - Sputnik Việt Nam
Đại dịch coronavirus dẫn đến suy giảm lòng tin của người dân vào các tổ chức công, lạm dụng quyền lực và làm sâu sắc thêm bất bình đẳng kinh tế, theo Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres nói vào hôm thứ Tư, 12 tháng 8, khi phát biểu tại cuộc họp Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc qua liên kết video.

Đại dịch coronavirus: 3 mối đe dọa đối với nhân loại

Trước hết, ông bày tỏ lo ngại về khả năng suy giảm niềm tin vào chính phủ các nước và các tổ chức công. Ngoài ra, ông nói, trật tự kinh tế toàn cầu đang mất ổn định.

Những người đeo mặt nạ bảo hộ ở Tokyo, Nhật Bản - Sputnik Việt Nam
Làn sóng vi rút thứ hai. Các nước chuẩn bị đối phó với đợt bùng phát mới
"Tôi đặc biệt lo ngại về tình trạng bất bình đẳng kinh tế - xã hội ngày càng sâu sắc do cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu chưa từng có đang diễn ra".

Với điểm thứ ba, ông chỉ ra việc lạm dụng quyền lực. Đặc biệt, theo ý kiến ông, ở một số nước, đại dịch coronavirus được sử dụng như một cái cớ để đàn áp các cuộc biểu tình ôn hòa và tiến hành đàn áp.

Các đề xuất của Tổng thư ký LHQ trong bối cảnh đại dịch

Vào giữa tháng Bảy, ông Guterres, trong bối cảnh coronavirus, đã đề xuất khế ước xã hội mới để xây dựng một thế giới công bằng.

Tháng 6, ông Guterres kêu gọi các quốc gia cung cấp thực phẩm cho công dân của họ vì thế giới có thể đối mặt với tình trạng thiếu lương thực do đại dịch coronavirus.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала