RDIF thỏa thuận với Brazil vè việc sản xuất vaccine của Nga

© Sputnik / Press service of the Ministry of Health of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhVaccine Nga chống COVID-19 "Sputnik V"
Vaccine Nga chống COVID-19 Sputnik V - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) và bang Parana của Brazil đã đồng ý hợp tác sản xuất và phân phối vaccine phòng ngừa coronavirus đầu tiên trên thế giới mang tên Sputnik V, thông báo của RDIF cho biết.

Giám đốc điều hành RDIF Kirill Dmitriev và Thống đốc bang Parana Carlos Massa Ratinho Junior đã tham gia buổi lễ trực tuyến ký kết thỏa thuận tương ứng.

"Theo thỏa thuận chiến lược đã được ký kết về hợp tác giữa hai bên, RDIF cùng với các doanh nghiệp dược phẩm ở bang Parana sẽ tổ chức sản xuất vaccine Sputnik V và phân phối tại Brazil và các nước châu Mỹ Latinh khác. Trong thời gian tới, Trung tâm nghiên cứu quốc gia về dịch tễ học và vi sinh vật mang tên N.F. Gamaley sẵn sàng cung cấp cho Viện Công nghệ của Bang Parana (Tecpar) kết quả thử nghiệm lâm sàng vaccine và các quy trình công nghệ để sản xuất loại vaccine này", - quỹ đầu tư cho biết.

Vaccine Sputnik V của Nga

Sản xuất vắc xin chống COVID-19 tại nhà máy dược phẩm Binnopharm - Sputnik Việt Nam
Trang web về vắc-xin «Sputnik V» ghi nhận lượt truy cập từ 188 quốc gia trong ngày đầu tiên

Vào ngày 11 tháng 8, Bộ Y tế Nga đã đăng ký vaccine đầu tiên trên thế giới "Sputnik V" để phòng ngừa căn bệnh coronavirus chủng mới (COVID-19) do Trung tâm Nghiên cứu quốc gia về dịch tễ học và vi sinh vật mang tên N.F. Gamaley phối hợp với Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga phát triển. RDIF và các đối tác đã đầu tư 4 tỷ rúp vào việc sản xuất vaccine ngừa coronavirus ở Nga.

"Các quốc gia Nam Mỹ hiện đang trải qua tình hình khó khăn do sự lây lan của coronavirus. Chúng tôi nhận thấy sự quan tâm lớn từ các đối tác Brazil đối với kinh nghiệm của Nga trong cuộc chiến chống lại coronavirus, trong đó có vaccine phòng ngừa coronavirus được đăng ký đầu tiên trên thế giới. Brazil là một trong năm quốc gia chủ chốt sẵn sàng đảm bảo việc sản xuất vaccine Sputnik V của Nga. Chúng tôi tin tưởng vào tính an toàn và hiệu quả cao của vaccine Sputnik V và hy vọng cơ quan quản lý Brazil sớm phê duyệt vaccine này ", - thông báo dẫn phát biểu của ông Dmitriev.
© SputnikVắc xin COVID-19 được đăng ký đầu tiên
RDIF thỏa thuận với Brazil vè việc sản xuất vaccine của Nga - Sputnik Việt Nam
Vắc xin COVID-19 được đăng ký đầu tiên
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала